Italy thu giữ lượng ma túy kỷ lục ở Sicily

GD&TĐ - Nhà chức trách Italy đã thu giữ một lượng cocaine kỷ lục là 5,3 tấn đang được vận chuyển giữa các tàu ngoài khơi bờ biển phía nam Sicily.

Các kiện lớn chứa cocaine bị thu giữ trong một chiến dịch của cảnh sát, nằm trên một bến tàu ở cảng Porto Empedocle, Italy ngày 21/7. (Ảnh: REUTERS)
Các kiện lớn chứa cocaine bị thu giữ trong một chiến dịch của cảnh sát, nằm trên một bến tàu ở cảng Porto Empedocle, Italy ngày 21/7. (Ảnh: REUTERS)

Trong một tuyên bố ngày 21/7, cơ quan cảnh sát tài chính Italy Guardia di Finanza cho biết lô hàng có giá trị ước tính 946 triệu USD và 5 người đã bị bắt.

Cảnh sát đã theo dõi một con tàu khởi hành từ Nam Mỹ và tiến hành đột kích vào đầu giờ 19/7.

Một máy bay giám sát đã phát hiện các gói hàng được ném từ boong xuống vùng biển của Eo biển Sicily để một tàu đánh cá đang chờ sẵn thu lại.

Họ đã ngăn tàu đánh cá và phát hiện một lượng lớn ma túy trong một ngăn ẩn đằng sau một số tấm ván trên tàu. Hai người Tunisia, một người Italy, một người Albania và một người Pháp đã bị bắt.

Lãnh đạo khu vực Sicilia Renato Schifani ca ngợi hoạt động này là một đòn giáng mạnh vào nạn buôn lậu ma túy.

"Ma túy là tai họa của xã hội chúng ta, được thúc đẩy bởi những kẻ vô đạo đức gieo rắc cái chết bằng cách dập tắt hy vọng và phá hủy nhiều gia đình" - ông nói trong một tuyên bố.

Tháng 4, cảnh sát Italy đã tìm thấy gần 2 tấn cocaine trôi nổi trên biển ngoài khơi phía đông Sicily mà họ tin rằng đã bị một con tàu chở hàng bỏ lại để thu gom.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Cụ Trần Trọng Lệ, sinh năm 1936 (Nhạc phụ của đồng chí Trần Văn Lương - Ban Thư ký, Báo Giáo dục và Thời đại), đã tạ thế hồi 3 giờ 00 phút ngày 23 tháng 4 năm 2026.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại cuộc gặp gỡ thanh niên Trung Quốc - Việt Nam tham gia chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập”, ngày 15/4/2026.

Lời thề 'Không quên nguyện ước ban đầu' và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương

GD&TĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, ngày 15/4/2026, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cùng gặp gỡ thanh niên hai nước tham gia Chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập”.