Nga tuyên bố kết quả điều tra của OPCW tại Syria

GD&TĐ - Tuần trước, Tổ chức cấm vũ khí hóa học OPCW đã tới Douma, Damascus để thu thập các mẫu liên quan tới cáo buộc về một vụ tấn công hóa học ở nơi này vào ngày 7/4.  
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố kết quả điều tra của OPCW tại Syria
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố kết quả điều tra của OPCW tại Syria

Trưởng ban điều hành của Tổng tham mưu trưởng Nga, tướng Sergey Rudskoy thông báo rằng OPCW đã khẳng định rằng không tìm thấy vũ khí hóa học tại trung tâm nghiên cứu Barzeh tại Damascus như tuyên bố của các quan chức Mỹ.

Quan chức này nói thêm rằng hàng ngàn người có thể đã chết nếu tại nơi mà Mỹ, Anh, Pháp tấn công vào có bất kỳ loại vũ khí hóa học nào.

“Ngay sau vụ tấn công, nhiều người làm việc tại các cơ sở đã bị phá hủy và những người khác tới thăm họ mà không có thiết bị bảo vệ nhưng đều không bị nhiễm các chất độc” – ông Rudskoy nói.

Ông nói rằng logic về các vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học ở Syria không rõ ràng, bởi vì nếu các chất độc được lưu trữ ở đây thì hàng ngàn người có thể đã chết sau các vụ tấn công bằng tên lửa hành trình.

Ông Rudskoy cho biết thêm rằng chỉ có 7 tên lửa của phương Tây tấn công cơ sở Han Shinshar – nơi bị cho là chứa vũ khí hóa học ở Syria, chứ không phải 22 tên lửa như Lầu năm góc tuyên bố. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng vũ khí hóa học chưa bao giờ được phát triển hoặc lưu trữ ở Han Shinshar. Nơi đây bị tấn công 2 lần chứ không phải 7 lần như Mỹ nói.

Theo Sputnik
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.