GD&TĐ - Nga đã hủy việc sản xuất loạt Su-57, trên thực tế đã thừa nhận sự thất bại trong khả năng chế tạo chiến đấu cơ thế hệ thứ 5. –Tạp chi Business Insider của Mỹ đã viết.
“Nga sớm muộn sẽ thừa nhận sự thất bại về việc chế tạo chiến đấu cơ tiềm năng thế hệ thứ 5”- tuyên bố của chuyên gia trong lĩnh vực hàng không quân sự thuộc Viện nghiên cứu quân sự Hoàng gia Anh Justin Bronk.
Nguyên nhân chính của việc từ chối sản xuất loạt chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 được chuyên gia Anh đưa ra là do không đủ kinh phí, trong đó có việc đóng băng chương trình hợp tác Nga - Ấn Độ về chế tạo Su-57.
Mặc dù mỗi chiếc Su-57 có giá 40 triệu USD, rẻ hơn 2 lần so với F-35 Lightning II của Mỹ. Nhưng giá thành này, theo Bronk thì vẫn cao hơn so với các loại máy bay khác, liên quan đến vấn đề này, Nga “có thể đơn giản cân nhắc các loại máy bay cũ hơn bằng số lượng lớn hơn các loại ra đa và tên lửa, tuy nhiên chiến đấu cơ Su-57 trên thực tế chưa bao giờ tàng hình.”
Mới đây, Phó thủ tướng Nga ông Yuri Borisov tuyên bố rằng Su-35 hiện nay là một trong những máy bay tốt nhất trên thế giới, có nghĩa là việc chế tạo máy bay thế hệ thứ 5 hoàn toàn không mang nhiều ý nghĩa.
GD&TĐ - Nhiều nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập điều khiển mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng, thậm chí còn mang theo vũ khí, tàng trữ chất ma túy.
GD&TĐ - Bằng tình yêu thương và trách nhiệm, thầy Hà Lô Tuấn người dân tộc Tày đã luôn hết lòng sẻ chia khó khăn với người dân, học trò vùng đất Cao Bằng.
GD&TĐ - Lò Diệu Linh là học sinh người dân tộc thiểu số duy nhất của lớp 12A2, Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hoá) đoạt giải Nhì quốc gia môn tiếng Anh.
GD&TĐ - Chiều 30/3, tại TP Vinh (Nghệ An) diễn ra lễ phát động Chương trình "Những đứa trẻ hạnh phúc", trao tặng 1.000 suất học bổng trị giá 5 tỷ đồng.