Nga sẽ có bước đi mới sau khi chuyển S-300 cho Syria

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Moscow đã hoành thành việc giao hệ thống phòng thủ S-300 cho Syria, bao gồm 49 đơn vị thành phần liên quan như radar, hệ thống thu thập mục tiêu cơ bản, 4 bệ phóng…  
Hệ thống phòng thủ S-300
Hệ thống phòng thủ S-300

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin cho rằng các hệ thống S-300 cung cấp cho Syria sẽ tạo một cấp độ phòng thủ mới chất lượng. Theo sau việc cung cấp S-300 sẽ là các bước đi mới mà Bộ Quốc phòng Nga đã đề cập trước đó.

“Hệ thống phòng thủ S-300 đã được lắp đặt, đây là một cấp độ phòng thủ mới, tôi nhấn mạnh là phòng thủ. Những bước đi tiếp theo mà Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói tới sẽ được tiến hành”.

Theo ông Vershinin, việc này sẽ làm thay đổi tình hình “trên mặt đất”.

Moscow hy vọng Tel Aviv sẽ có sự phán xét tốt trong khu vực mặc dù Israel đã nói rằng không từ bỏ các hoạt động quân sự tại Syria khi Nga cung cấp S-300 cho Syria – Ông Vershini nói trong một cuộc phỏng vấn.

Ngày 24/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tuyên bố các biện pháp tăng an ninh cho nhân sự Nga tại Syria sau khi máy bay trinh sát Il-20 bị bắn hạ mà Moscow cho rằng người chịu trách nhiệm là Israel.

Ngoài ra, Moscow cũng khẳng định Mỹ nên rút khỏi khu vực al-Tanf của Syria và trại Rukban phải được đóng cửa – ông Vershinin nói.

Theo ông Vershinin, trại này nằm ở khu vực Al-Tanf và do Mỹ kiểm soát một cách bất hợp pháp. Người Mỹ phải rời khỏi khu vực này. Khi họ ở đây, họ bảo vệ trại Rukban và khu vực này rất rộng lớn. Thật không may là theo một số nguồn tin, lãnh thổ này một phần được IS sử dụng.

Ông Vershinin nói biết Moscow lo lắng về tình hình nhân đạo ở Rukban.

Trong khi đó, đại diện thường trực của Mỹ tại Hội nghị Giải trừ vũ khí cho rằng Mỹ sẽ vẫn ở lại Syria chừng nào Tổng thống Mỹ thấy cần thiết.

Theo Sputnik
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...