Nga sắp mở xưởng đóng tàu hải quân ở Syria

GD&TĐ - Cuối tháng  8, Hạm đội Biển Đen sẽ có nhà máy đóng tàu hoạt động tại điểm hậu cần hải quân của Nga ở Tartus, Syria – hãng tin TASS cho biết khi dẫn lời một nguồn tin trong ngành sửa chữa tàu.  
Tổ hợp sửa chữa tàu của Hạm đội Biển Đen sẽ bắt đầu hoạt động để cung cấp sửa chữa nhỏ cho tàu và tàu ngầm của các đơn vị hoạt động thường trực thuộc Hải quân Nga tại Địa Trung Hải.
Tổ hợp sửa chữa tàu của Hạm đội Biển Đen sẽ bắt đầu hoạt động để cung cấp sửa chữa nhỏ cho tàu và tàu ngầm của các đơn vị hoạt động thường trực thuộc Hải quân Nga tại Địa Trung Hải.

“Vào cuối tháng 8, ở Tartus của Syria, tổ hợp sửa chữa tàu của Hạm đội Biển Đen sẽ bắt đầu hoạt động để cung cấp sửa chữa nhỏ cho tàu và tàu ngầm của các đơn vị hoạt động thường trực thuộc Hải quân Nga tại Địa Trung Hải” – nguồn tin trên cho biết và lưu ý rằng máy móc hiện đại đã được mua về cho nhà máy đóng tàu mới.

Cho tới bây giờ, công việc sửa chữa vẫn do các xưởng nổi luân chuyển 6 tháng 1 lần ở Tartus thực hiện.

Năm 2017, Nga và Syria đã ký kết một thỏa thuận cho phép Nga duy trì điểm hậu cần ở Tartus trong 49 năm. Theo thỏa thuận này, Nga có thể đậu 11 tàu ở Tartus, bao gồm tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân. Thỏa thuận cũng dự kiến sẽ mở rộng cơ sở sửa chữa của điểm này.

Vào “Ngày Hải quân” 28/7, một cuộc diễu hành đã được tổ chức tại Tartus với sự tham gia của tàu ngầm diesel – điện Stary Oskol, tàu khu trục Admiral Grigorovich, tàu tuần tra Pytlivy, các tàu tên lửa nhỏ Veliky Ustyug và Uglich, một xưởng sửa chữa tàu nổi, tàu kéo cứu hộ trên biển, tàu chống phá hoại và tàu tuần tra.

Theo UAwire
Lãnh đạo các quốc gia thành viên nhóm BRICS.

Thêm 2 quốc gia nộp đơn xin gia nhập BRICS

GD&TĐ -  Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chính thức nộp đơn gia nhập nhóm 5 nền kinh tế hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – Bộ Ngoại giao Iran cho biết hôm 27/6.
“Ma” và con trai ẩn náu trong căn nhà gần hồ Weir.

Cuộc đời 'bà trùm' băng đảng đe dọa bình yên nước Mỹ

GD&TĐ - Cựu Giám đốc FBI J. Edgar Hoover mô tả “Ma” Barker là “bộ não tội phạm xấu xa, nguy hiểm và tháo vát nhất trong thập kỷ”. Tuy nhiên, các con trai của bà và thành viên băng đảng Barker-Karpis phủ nhận “Ma” đóng vai trò quan trọng trong các vụ cướp ngân hàng, bắt cóc tống tiền chấn động nước Mỹ.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.