Nga phóng tên lửa hành trình siêu thanh ở Biển Đen trong cuộc tập trận

GD&TĐ - Nga phóng tên lửa hành trình siêu thanh ở Biển Đen trong một cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra cùng thời điểm với chuyến thăm đầu tiên của tàu thăm dò an ninh quốc gia lớp Legend của Mỹ sau 13 năm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tên lửa hành trình chống hạm Vulkan được bắn ngay trước khi hai tàu chiến của Hải quân Anh xuất hiện. 

Hạm đội Biển Đen cho biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại tàu tuần dương Moskva của Nga bắn tên lửa Vulkan từ hệ thống tên lửa Basalt chính của tàu.

20 tàu hải quân Nga đóng cửa một vùng biển lớn để nổ súng, ngăn chặn tàu nước ngoài tiếp cận.

Thành công này trái ngược với một vụ phóng tên lửa thất bại trước đó khi một tên lửa Kalibr bắn nhầm và suýt bắn trúng tàu khu trục lớp Marshal Shaposhnikov Udaloy ở Biển Nhật Bản trên bờ biển Thái Bình Dương của Nga.

Tên lửa hành trình Kalibr bị hỏng đã rời bệ phóng của tàu chiến, bay lên và xoay vòng trước khi lao xuống biển Thái Bình Dương.

Anh sẽ triển khai một tàu khu trục Type 45 trang bị tên lửa phòng không và một tàu khu trục nhỏ Type 23 chống tàu ngầm đến Biển Đen vào tháng 5.

Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Arsenal thắng nghẹt thở Sporting

Arsenal thắng nghẹt thở Sporting

GD&TĐ - Tiền đạo dự bị Kai Havertz ghi bàn phút bù giờ giúp Arsenal thắng chủ nhà Sporting 1-0 ở lượt đi tứ kết Champions League hôm 8/4 (giờ Hà Nội).

Real Madrid gục ngã tại Bernabeu

Real Madrid gục ngã tại Bernabeu

GD&TĐ - Bayern Munich xuất sắc hạ Real Madrid 2-1 ngay tại thánh địa Bernabeu ở lượt đi tứ kết Champions League hôm 8/4 (giờ Hà Nội).

3 con giáp dễ gặp họa thị phi ngày 8/4

3 con giáp dễ gặp họa thị phi ngày 8/4

GD&TĐ - Tử vi 12 con giáp ngày 8/4/2026 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.