Nga phóng tên lửa hành trình siêu thanh ở Biển Đen trong cuộc tập trận

GD&TĐ - Nga phóng tên lửa hành trình siêu thanh ở Biển Đen trong một cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra cùng thời điểm với chuyến thăm đầu tiên của tàu thăm dò an ninh quốc gia lớp Legend của Mỹ sau 13 năm.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tên lửa hành trình chống hạm Vulkan được bắn ngay trước khi hai tàu chiến của Hải quân Anh xuất hiện. 

Hạm đội Biển Đen cho biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại tàu tuần dương Moskva của Nga bắn tên lửa Vulkan từ hệ thống tên lửa Basalt chính của tàu.

20 tàu hải quân Nga đóng cửa một vùng biển lớn để nổ súng, ngăn chặn tàu nước ngoài tiếp cận.

Thành công này trái ngược với một vụ phóng tên lửa thất bại trước đó khi một tên lửa Kalibr bắn nhầm và suýt bắn trúng tàu khu trục lớp Marshal Shaposhnikov Udaloy ở Biển Nhật Bản trên bờ biển Thái Bình Dương của Nga.

Tên lửa hành trình Kalibr bị hỏng đã rời bệ phóng của tàu chiến, bay lên và xoay vòng trước khi lao xuống biển Thái Bình Dương.

Anh sẽ triển khai một tàu khu trục Type 45 trang bị tên lửa phòng không và một tàu khu trục nhỏ Type 23 chống tàu ngầm đến Biển Đen vào tháng 5.

Theo Daily Mail
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.