Nga phá tan âm mưu tấn công của khủng bố nhắm vào các căn cứ quân sự Kazakhstan

GD&TĐ - Quân đội Nga đã mau chóng đánh bại những kẻ khủng bố cố đang gắng tấn công những căn cứ quân sự và chiếm vũ khí tại các căn cứ quân sự ở Kazakhstan.

Lực lượng Nga chống khủng bố tại Kazakhstan.
Lực lượng Nga chống khủng bố tại Kazakhstan.

Trong vòng chưa tới một giờ, quân đội Nga đã cố gắng tiêu diệt được một lượng lớn chiến binh đang cố gắng chiếm các căn cứ quân sự trên lãnh thổ Kazakhstan. Các chiến binh này dự định thu vũ khí và thiết bị để phục vụ cho cuộc tấn công mới nhắm vào các thành phố của quốc gia Trung Á này. Sau cuộc tấn công của quân đội Nga, hầu hết các chiến binh bị tiêu diệt, số còn lại buộc phải rút lui ngay và có thể bị bắt trong tương lai gần.

Phía Nga vẫn chưa đưa ra những tuyên bố chính thức về sự việc trên, tuy nhiên, nhờ sự có mặt nhanh chóng của họ tại Kazakhstan, tình hình đã ổn định mặc dù cuộc chiến chống khủng bố vẫn tiếp tục diễn ra vào thời điểm hiện tại.

Theo dữ liệu chính thức, các lực lượng Nga hiện đang tập trung ở thủ đô Nur – Sultan và thành phố Almata.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân ở bản Chim Vàn, xã Pắc Ngà vẫn lưu giữ nhà sàn truyền thống. Ảnh: Hà Hoàng.

Giữ hồn Mường trong nếp nhà sàn

GD&TĐ - Ven lòng hồ sông Đà, giữa những đổi thay của đời sống hiện đại, nhiều gia đình người Mường vẫn gìn giữ nếp nhà sàn truyền thống như muốn lưu lại hồn cốt văn hóa của dân tộc mình.

Sinh viên ngành Công nghệ ô tô, Trường Cao đẳng Bách khoa Bách Việt tham quan hệ thống xưởng của doanh nghiệp, tháng 3/2026. Ảnh: Bách Việt

Học tập trải nghiệm - xu hướng đào tạo mới

GD&TĐ - Học tập trải nghiệm đang trở thành xu hướng quan trọng trong giáo dục đại học, khi người học không chỉ tiếp nhận tri thức qua bài giảng, mà còn trực tiếp thực hành, giải quyết vấn đề thực tiễn và tương tác với môi trường nghề nghiệp.