Nga phá hủy sở chỉ huy tiểu đoàn Azov, diệt pháo M-777 của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy sở chỉ huy của tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Azov ở Zaporozhye và gây nhiều thiệt hại cho Ukraine tại Donetsk.
(Ảnh: TASS)
(Ảnh: TASS)

Ngày 5/3, Bộ Quốc phòng Nga về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, các cuộc tấn công của Nga đã dẫn đến việc tiêu diệt tới 40 quân nhân Ukraine, 1 phương tiện chiến đấu bọc thép, cũng như 3 phương tiện cơ giới gần Gryanikovka và Masyutovka (Vùng Kharkov).

Theo hướng Krasny Liman, các cuộc tấn công của Nga với hệ thống pháo binh và súng phun lửa hạng nặng đã khiến các đơn vị Ukraine gần Yampolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR), Nevskoye, Chervonopopovka, Chervonaya Dibrova, và Kuzmino (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - DPR) bị vô hiệu hóa. Tại đây, Ukraine mất 180 binh sĩ, 1 xe chiến đấu bộ binh, 4 xe chiến đấu bọc thép, cũng như 1 khẩu pháo tự hành Gvozdika.

Ở hướng Donetsk, hành động tích cực của lực lượng Nga đã khiến hơn 210 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, 1 xe chiến đấu bộ binh, 4 xe chiến đấu bọc thép, 7 phương tiện cơ giới, 1 hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất và hệ thống pháo tự hành M109 Paladin, 1 lựu pháo tự hành Gvozdika, 1 súng cối tự hành Tyulpan, 1 xe chiến đấu trang bị hệ thống phóng loạt Smerch, 1 khẩu lựu pháo D-30 của họ bị phá hủy.

Các kho vũ khí của lữ đoàn cơ giới 53 và 110 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã bị phá hủy gần Tonenkoye và Avdeyevka (DPR).

Một radar tác chiến phản pháo AN/TPQ-37 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy gần Nikolayevka (DPR).

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa các đơn vị AFU gần Ugledar, Novomikhaylovka, Pavlovka và Shevchenko (DPR). Ukraine mất 80 quân nhân, 1 xe chiến đấu bộ binh, 5 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe bán tải, cũng như 1 khẩu lựu pháo D-20 tại hướng này.

Một radar tác chiến phản pháo AN/TPQ-37 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy gần Varvarovka (vùng Zaporozhye).

Một kho vũ khí của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 110 AFU đã bị phá hủy gần Novoivanovka (vùng Zaporozhye).

Ở hướng Kherson, hoạt động hỏa lực của Nga đã khiến hơn 30 quân nhân Ukraine, 10 phương tiện cơ giới, 1 khẩu pháo tự hành Gvozdika, cũng như các khẩu pháo Msta-B và D-30 của họ bị tiêu diệt.

Các lực lượng Nga còn vô hiệu hóa 83 đơn vị pháo AFU tại các vị trí khai hỏa, cũng như nhân lực và khí tài của họ tại 207 khu vực.

Một bệ phóng hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 của Ukraine đã bị phá hủy gần Popov Yar (DPR).

Các sở chỉ huy tác chiến điện tử và UAV Ukraine đã bị phá hủy gần Avdeyevka (DPR) và Dvurechnaya (vùng Kharkov).

Một sở chỉ huy của tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Azov đã bị vô hiệu hóa gần Maryevka (vùng Zaporozhye).

Trạm chỉ huy và quan sát của các đơn vị thuộc Lữ đoàn súng trường cơ giới 59 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 102 của AFU đã bị vô hiệu hóa gần Netaylovo (DPR) và Uspenovka (vùng Zaporozhye).

Các phương tiện phòng không Nga đã bắn hạ 1 trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraine gần Dimitrov (DPR).

Ngoài ra, 6 tên lửa phóng từ các hệ thống HIMARS và Smerch của Ukraine đã bị Nga đánh chặn. Bên cạnh đó, 12 UAV Ukraine cũng bị phá hủy gần Berestovoye (vùng Kharkov), Pologi (vùng Zaporozhye), Yelenovka, Kremenets, Spartak, Nikolskoye, Yevgenovka , Ivanovka (DPR), Kremennaya, Petrovskoye, và Zaliman (LPR).

Trên trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 4/3, phía Nga mất thêm 930 binh sĩ, 5 xe tăng, 9 xe chiến đấu bọc thép, 12 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 5 UAV, 10 phương tiện chở nhiên liệu và 2 phương tiện đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva