Nga phá hủy hệ thống HIMARS, pháo M-777

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công các doanh nghiệp cung cấp nhiên liệu và đạn dược, cùng hệ thống HIMARS và M-777 của Ukraine.
Một chỉ huy đơn vị Ukraine chỉ đường cho một chiếc APC trước khi khai hỏa vào các vị trí của quân Nga. (Ảnh: Ảnh AP)
Một chỉ huy đơn vị Ukraine chỉ đường cho một chiếc APC trước khi khai hỏa vào các vị trí của quân Nga. (Ảnh: Ảnh AP)

Ngày 17/2, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ngày 16/2, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga tiến hành một cuộc tấn công tên lửa tập trung, sử dụng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao trên không và trên biển, nhằm vào các doanh nghiệp cung cấp nhiên liệu và đạn dược cho Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU).

Cuộc tấn công trên dẫn đến việc cung cấp nhiên liệu cho các nhóm AFU bị gián đoạn, làm giảm đáng kể khả năng sản xuất chất nổ và chất đẩy rắn.

Trên hướng Kupyansk, các hoạt động chiến đấu của Nga đã dẫn đến việc vô hiệu hóa nhân lực và khí tài AFU gần Gryanikovka, Liman Pervy, Berestovoye (Kharkov vùng) và Novosyolovskoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Có tới 80 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép và 6 xe cơ giới của họ bị loại bỏ.

Ở hướng Krasny Liman, hỏa lực của Nga khiến khoảng 90 binh sĩ Ukraine, 1 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe chiến đấu bọc thép, 1 hệ thống tên lửa phóng loạt Grad, 2 pháo tự hành Akatsiya bị tiêu diệt gần Terny (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR), Stelmakhovka, Nevskoye và Chervonaya Dibrova (LPR).

Ở hướng Donetsk, các hoạt động tấn công của Nga đã khiến 200 binh sĩ Ukraine, 2 xe bọc thép, 2 xe cơ giới, cũng như 2 pháo D-30 và 1 pháo D-20 bị tiêu diệt.

Một kho vũ khí của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến số 36 của AFU đã bị Nga phá hủy gần Avdeyevka (DPR).

Ở hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, lực lượng Nga đã vô hiệu hóa các đơn vị Ukraine gần Ugledar (DPR), Olgovskoye và Magdalinovka (vùng Zaporozhye). Ukraine mất hơn 70 quân nhân, 1 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải, 1 hệ thống phóng loạt Uragan, 2 lựu pháo D-20, cũng như 1 hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất.

Một kho vũ khí của Lữ đoàn cơ giới 72 của AFU đã bị phá hủy gần Ugledar.

Ở hướng Kherson, các hoạt động hỏa lực của Nga đã khiến Ukraine mất 35 quân nhân, 12 phương tiện cơ giới, 2 pháo tự hành Akatsiya, cũng như 1 hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS.

Bên cạnh đó, 2 kho vũ khí của lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 124 và 129 của AFU đã bị phá hủy gần Kherson và Vysshetarasovka (vùng Dnepropetrovsk).

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa 97 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí khai hỏa cùng nhân lực và thiết bị quân sự của họ ở 106 khu vực.

Ngoài ra, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 1 trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraine gần Nikolskoye (vùng Kherson). 9 UAV Ukraine cũng bị Nga bắn rơi gần Golikovo, Preobrazhenskoye, Kuzemovka, Ploshchanka (LPR), Orlinskoye, Volodino và Aleksandrovka (DPR). 3 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS và 1 tên lửa chống radar HARM của Ukraine đã bị Nga đánh chặn.

Trên trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 16/2, Nga mất thêm 800 quân, 2 xe tăng, 3 phương tiện chiến đấu bọc thép, 16 pháo, 1 hệ thống pháo phản lực phóng loạt, 2 hệ thống phòng không, 1 UAV, 14 tên lửa hành trình, 20 phương tiện chở nhiên liệu và 2 thiết bị đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.