Nga nói gì khi Belarus tuyên bố quyền kiểm soát vũ khí hạt nhân?
Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ONT, Ngoại trưởng Sergei Lavrov xác nhận rằng quyền kiểm soát vũ khí hạt nhân chiến thuật, dự kiến ​​được triển khai trên lãnh thổ Belarus, vẫn thuộc về Nga.

Nga nói gì khi Belarus tuyên bố quyền kiểm soát vũ khí hạt nhân?

GD&TĐ - Ai là người quản lý số vũ khí hạt nhân Nga triển khai trên lãnh thổ Belarus vẫn chưa rõ ràng.

Bình luận

Buivandung

Đơn giản là:Belarut (TT LUkasenko của Belarut) luôn luôn muốn “độc lập-độc quyền” - kể cả với Nga và trước Nga. Nhưng khi tất cả vẫn đang phụ thuộc hoàn toàn vào Nga thì không bao giờ Lukasenko làm được việc đó-kể cả ngài Putin đã đưa “con dao” cho Belarut. Vì rằng ngài Putin hiểu rõ vấn đề và không bao giờ đưa “chuôi dao “ cho ông ấy. Với Putin, việc ông Lukasenko nói gì không quan trọng. Việc quan trọng với nước Nga và Putin là triển khai VKHN ở Belarut sẽ tạo cho Nga thế cần thiết trong cuộc đối đầu với Mỹ và Nato chứ không phải “vấn đề“ nhỏ như Lukasenko nói.

Thích Trả lời

Tuấn

Vũ khí hạt nhân nên thuộc quyền quản lý của Nga, nhưng sử dụng nó nên thuộc sự thống nhất của Nga và Belarus.

Thích (3) Trả lời

Lăng văn phi

Lịch sử các triều đại đã có nhiều lần bị kiêu binh tiếm quyền. Chơi với dao có ngày đứt tay. Nga hãy thận trọng!

Thích (2) Trả lời

Nguyễn Thọ

Người dụng võ không bao giờ đưa ra hết ngón đòn cho dù đó là người trung thành của mình. Chuyển quyền sử dụng loại vũ khí hạt nhân cũng như các chiến thuật của Nga cũng có bí quyết để xử trí kịp thời điểm họ cũng sẽ có chiến lược của mình khi cần thiết; chính vì vậy cho đến nay Liên bang Nga mới nhất định phải triển khai thực hiện.

Thích (2) Trả lời

Hà Kim Quang

Wagner sang đóng tại Belarus thì nguy cơ Wagner chiếm quyền kiểm soát VKHN tại Belarus là rất cao. Nga sẽ không chuyển VKHN sang Belarus chừng nào Wagner còn ở đó.

Thích (14) Trả lời

Nam

@Hà Kim Quang: chẳng hiểu mà cứ bình luận kiểu vắt mũi chưa sạch!

Thích (5) Trả lời

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ