Nga muốn Iran ra khỏi Syria?

GD&TĐ - Quan chức an ninh Mỹ John Bolton vừa nói với hãng tin ABCrằng Nga muốn Iran ra khỏi Syria.  

Lực lượng Mỹ ở Syria
Lực lượng Mỹ ở Syria

Theo ông Bolton, Tổng thống Nga Putin muốn các lực lượng Iran ra khỏi các hoạt động mà họ đang tham gia tại cả Syria và Iraq, đồng thời chấm dứt sự hỗ trợ của Iran cho lực lượng Hezbollah.

Ông Bolton nói với hãng tin ABC rằng Nga và Iran có bất đồng quan điểm ở Syria, mặc dù cả hai nước đều đang ủng hộ chính phủ ông Bashar Al-Assad.

“Tôi nghĩ rằng Tổng thống Putin rất  thẳng thắn trong những bình luận của ông với Tổng thống Trump, cả với tôi nữa… Ông ấy nói ông không có cùng mối quan tâm như Iran ở Syria..” – ông Bolton cho biết.

Hôm qua (19/8), ông Bolton đã tới Israel để có cuộc họp với Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Trong một diễn biến khác, phát ngôn viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) Kinu Gabriel nói rằng SDF sẽ tiếp tục hợp tác với liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu sau khi đánh bại IS ở những khu vực mà SDF kiểm soát. Theo ông Gabriel, sau khi đánh bại IS, sẽ có các chương trình hỗ trợ và huấn luyện, nhằm phát triển khả năng của các lực lượng và ngăn chặn các phần tử IS quay trở lại.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Gia đình, nhà trường cần hỗ trợ, giáo dục kỹ năng sống, sinh tồn, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại cho con em mình. Ảnh minh họa: ITN

Cách cùng con có mùa hè 'vui - khỏe'

GD&TĐ - Không chỉ chú trọng bảo đảm an toàn, giúp trẻ tránh gặp tai nạn thương tích trong thời gian nghỉ hè, phụ huynh còn cần chăm sóc sức khỏe cho con.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.