Nga muốn Iran ra khỏi Syria?

GD&TĐ - Quan chức an ninh Mỹ John Bolton vừa nói với hãng tin ABCrằng Nga muốn Iran ra khỏi Syria.  
Lực lượng Mỹ ở Syria
Lực lượng Mỹ ở Syria

Theo ông Bolton, Tổng thống Nga Putin muốn các lực lượng Iran ra khỏi các hoạt động mà họ đang tham gia tại cả Syria và Iraq, đồng thời chấm dứt sự hỗ trợ của Iran cho lực lượng Hezbollah.

Ông Bolton nói với hãng tin ABC rằng Nga và Iran có bất đồng quan điểm ở Syria, mặc dù cả hai nước đều đang ủng hộ chính phủ ông Bashar Al-Assad.

“Tôi nghĩ rằng Tổng thống Putin rất  thẳng thắn trong những bình luận của ông với Tổng thống Trump, cả với tôi nữa… Ông ấy nói ông không có cùng mối quan tâm như Iran ở Syria..” – ông Bolton cho biết.

Hôm qua (19/8), ông Bolton đã tới Israel để có cuộc họp với Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Trong một diễn biến khác, phát ngôn viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) Kinu Gabriel nói rằng SDF sẽ tiếp tục hợp tác với liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu sau khi đánh bại IS ở những khu vực mà SDF kiểm soát. Theo ông Gabriel, sau khi đánh bại IS, sẽ có các chương trình hỗ trợ và huấn luyện, nhằm phát triển khả năng của các lực lượng và ngăn chặn các phần tử IS quay trở lại.

Theo AMN
Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.