Nga liệt vào danh sách đen 90 người Mỹ và Canada, trong đó có ông chủ Facebook

GD&TĐ - Hôm qua (21/4), Nga đã áp lệnh cấm đi lại đối với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cùng hàng chục người Mỹ và Canada khác để đáp lại các lệnh trừng phạt Moscow vì vấn đề Ukraine.
Mark Zuckerberg.
Mark Zuckerberg.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết các hạn chế đi lại đối với 29 người Mỹ và 61 người Canada, bao gồm các quan chức quốc phòng, lãnh đạo doanh nghiệp và nhà báo cả 2 nước trên, sẽ có hiệu lực vô thời hạn.

Trong danh sách những người Mỹ bị Nga hạn chế có người dẫn chương trình truyền hình ABC News George Stephanopoulos, nhà báo David Ignatius của tờ Washington Post và biên tập viên Kevin Rothrock của trang tin Meduza tập trung vào Nga.

Các quan chức quốc phòng Mỹ nằm trong danh sách bao gồm phát ngôn viên Lầu năm góc John Kirby và Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks.

Trong danh sách những người Canada bị hạn chế có Cameron Ahmad – người từng là giám đốc liên lạc của Thủ tướng Justin Trudeau và Tư lệnh Lực lượng Hoạt động Đặc biệt Canada Steven Boivin.

Tháng trước, Nga đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Ngoại trưởng Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Cố vấn an ninh Quốc gia Jake Sullivan, Giám đốc CIA William Burns, con trai Tổng thống Biden Hunter Biden, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton và Thư ký báo chí Nhà trắng Jen Psaki.

Cơ quan quản lý truyền thông của Nga gần đây đã chặn Facebook, thuộc sở hữu của Zuckerberg, để đáp lại những gì họ cho là hạn chế quyền truy cập của các phương tiện truyền thông Nga trên nền tảng mạng xã hội này.

Theo AFP/Israel national news
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.