Nga lên tiếng về khả năng Mỹ cung cấp hệ thống tên lửa HIMARS cho Ukraine

GD&TĐ - Hôm nay (15/6), Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov lên tiếng về phát biểu của Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl liên quan đến việc cung cấp Hệ thống tên lửa cơ động cao (HIMARS) cho Ukraine.
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov

Ông Antonov cho rằng động thái trên rất đáng lo ngại và thể hiện hướng đi của Washington đối với sự leo thang tình hình.

“Việc một quan chức cấp cao của Lầu năm góc nhận thấy khả năng mở rộng việc cung cấp các hệ thống tầm xa (cho Ukraine) là rất đáng lo ngại. Phát biểu này có thể được coi là ý định của Washington nhằm tiến tới leo thang tình hình hơn nữa. Nó chỉ khẳng định rằng người Mỹ không có ý định nhìn thấy một giải pháp hòa bình” – ông Antonov nói.

Đại sứ Nga cho rằng phát biểu của Thứ trưởng Colin Kahl được đưa ra trước thềm một cuộc họp khác của Mỹ và các đồng minh là điều không có gì ngạc nhiên.

Ngày 5/6, Tổng thống Nga Putin nói rằng việc phương tây cung cấp vũ khí cho Ukraine chỉ để kéo dài cuộc xung đột. Ngoài ra, ông nhấn mạnh phương Tây đang đẩy Kiev đến đổ máu khi cung cấp vũ khí và lính đánh thuê. Trước đó, Điện Kremlin cho biết việc phương Tây chuyển vũ khí không ảnh hưởng đến hoạt động quân sự của Nga tại Ukraine.

Theo TASS
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.