Nga lên tiếng về khả năng Mỹ cung cấp hệ thống tên lửa HIMARS cho Ukraine

GD&TĐ - Hôm nay (15/6), Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov lên tiếng về phát biểu của Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl liên quan đến việc cung cấp Hệ thống tên lửa cơ động cao (HIMARS) cho Ukraine.
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov

Ông Antonov cho rằng động thái trên rất đáng lo ngại và thể hiện hướng đi của Washington đối với sự leo thang tình hình.

“Việc một quan chức cấp cao của Lầu năm góc nhận thấy khả năng mở rộng việc cung cấp các hệ thống tầm xa (cho Ukraine) là rất đáng lo ngại. Phát biểu này có thể được coi là ý định của Washington nhằm tiến tới leo thang tình hình hơn nữa. Nó chỉ khẳng định rằng người Mỹ không có ý định nhìn thấy một giải pháp hòa bình” – ông Antonov nói.

Đại sứ Nga cho rằng phát biểu của Thứ trưởng Colin Kahl được đưa ra trước thềm một cuộc họp khác của Mỹ và các đồng minh là điều không có gì ngạc nhiên.

Ngày 5/6, Tổng thống Nga Putin nói rằng việc phương tây cung cấp vũ khí cho Ukraine chỉ để kéo dài cuộc xung đột. Ngoài ra, ông nhấn mạnh phương Tây đang đẩy Kiev đến đổ máu khi cung cấp vũ khí và lính đánh thuê. Trước đó, Điện Kremlin cho biết việc phương Tây chuyển vũ khí không ảnh hưởng đến hoạt động quân sự của Nga tại Ukraine.

Theo TASS
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.