Nga giới thiệu phương tiện quân sự mới tại Diễn đàn “Quân đội -2018”

GD&TĐ -Ngày 21/8 sắp tới tại vùng ngoại ô Matxcova sẽ khai mạc Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế “Quân đội - 2018”. Trên diện tích 300 000 km2 sẽ giới thiệu khoảng 750 mẫu vũ khí mới nhất.

Triển lãm Quân đội.
Triển lãm Quân đội.

Phần lớn các loại phương tiện năm nay sẽ giới thiệu là các phương tiện mặt đất.

Trong năm nay tại triển lãm vũ khí sẽ đưa ra các loại thiết bị phòng không mới nhất và tiềm năng như: Hệ thống tên lửa phòng không “Sosna”, “Buk-M3”, “Pantsir-S1” và pháo tự hành “Derivasia”.

Ngoài ra tại Diễn đàn “Quân đội-2018” có thể được thấy sự xuất hiện hệ thống pháo binh “Liên minh”, xe tăng T-14, xe bộ binh T-15, “Kurganhets-25”, “Bumerang” và “Terminator”.

“Sosna”, “Pantsir”, “Buk”

Một trong những trung tâm của sự kiện “Quân đội-2018” là giới thiệu về hệ thống tên lửa đánh chặn “Sosna” được trang bị cho các đơn vị phòng không. Hệ thống tên lửa này có khả năng tiêu diệt tất cả các loại phương tiện hàng không, trong đó có các thiết bị bay không người lái, tên lửa hành trình và các phương tiện bọc thép của đối phương.

Tên lửa Pantsir-S1
 Tên lửa Pantsir-S1

Vũ khí của “Sosna” cho phép tấn công hỏa lực ở tầm xa lên đến 10 km và tầm cao đến 5 km. Quân đội Nga sẽ được trang bị 12 tên lửa độ chính xác cao này. Nhờ hệ thống điều khiển đa kênh, tên lửa phòng không làm việc ở chế độ ẩn và có thể tiêu diệt các mục tiêu trong mọi thời gian trong ngày và trong điều kiện thời tiết xấu.

Tại “Quân đội -2018” cũng sẽ xuất hiện tổ hợp tên lửa – pháo phòng không “Pantsir-S1” được phát triển bởi Văn phòng thiết kế dụng cụ Tula. Đây là phương tiện phòng không sử dụng để đánh chặn các mục tiêu tầm thấp và tiêu diệt các phương tiện mặt đất. Tổ hợp “Pantsir” đã từng xuất hiện tại Syria. Theo thống kê thì nó đã tiêu diệt hàng chục thiết bị bay không người lái và pháo binh của phiến quân.

Hệ thống của lực lượng không quân Syria đã tiêu diệt 23 tên lửa độ chính xác cao của phương Tây trong số 25 lần phóng tên lửa. Bản nâng cấp của “Pantsir” có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở tầm xa từ 20-40km.

Ngoài ra, tại đây cũng lần đầu tiên giới thiệu hệ thống tên lửa đánh chặn thế hệ thứ 4 “Buk-M3”. Đây là loại tên lửa hoạt động theo nguyên lý “Bắn – quên”. Loại tên lửa này được thiết kế đầu đạn có khả năng tự do tìm mục tiêu.

Hệ thống Derivasia.
 Hệ thống Derivasia.

Việc tăng gấp đôi đầu đạn và phương tiện mới cho phép “Buk-M3” thực hiện bắn nhiều mục tiêu cùng lúc ở tầm xa từ 2,5 km đến 70 km ở độ cao từ 15-35 km.

Một trong những phương tiện phòng không đặc biệt tại triển lãm “Quân đội -2018” là hệ thống pháo phòng không tự hành 2S38 “Derivasia” trên khung BMP-3. Hệ thống này được trang bị pháo 57 mm và tốc độ bắn lên tới 120 phát/phút.

Hệ thống điều khiển quang học – điện tử với thiết bị lazer đảm bảo tiêu diệt các mục tiêu ở tầm xa đến 6 km. “Derivasia” có thể tiêu diệt các loại trực thăng, sturmovik, thiết bị bay không người lái, tên lửa lớp “không đối đất”, pháo phản lực và thiết bị mặt đất của đối phương.

Theo Russian.rt.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ