Nga đưa thêm 3 tàu ngầm đến Syria

GD&TĐ - Nga đã cử thêm 3 tàu ngầm tới khu vực phía đông của Biển Địa Trung Hải hướng về Syria – hãng tin Avia.pro cho biết.

Tàu ngầm Nga.
Tàu ngầm Nga.

3 tàu ngầm chạy diesel – điện này là Petropavlovsk-Kamchatsky, Volkhov và Krasnodar. Người ta cho rằng ít nhất 1 tàu ngầm của Nga sẽ tiến về phía kênh đào Suez và 2 tàu còn lại có khả năng tham gia nhóm hải quân Nga ở Syria.

Gần đây, Nga tích cực tấn công các phần tử khủng bố ở tỉnh Idlib của Syria. Tính đến thời điểm bắt đầu xảy ra các cuộc đụng độ nghiêm trọng ở Daraa, phía tây nam Syria, các tàu ngầm của Nga cũng có thể đã tham gia tấn công khủng bố mặc dù điều này không được thực hiện gần đây.

Hiện chưa có bình luận chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Tư lệnh Hải quân Nga. Tuy nhiên, việc tàu ngầm Nga đi vào Địa Trung Hải có thể khiến NATO lo lắng.

Trong một diễn biến khác, nhà phân tích quân sự Nga Yuri Knutov cho biết việc đảm bảo an ninh cho bầu trời Syria được thực hiện ở chế độ hoàn toàn tự động. Khi tiếp cận các mục tiêu nguy hiểm, hệ thống phòng không sẽ tự động nhận ra và thông báo cho người vận hành, giúp phản ứng hiệu quả nhất có thể với mọi mối đe dọa hiện có.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trao quà Tết cho học sinh tại Trường Tiểu học Noong Hẹt, xã Thanh An, tỉnh Điện Biên.

Ấm áp ngày Tết ở trường học vùng cao

GD&TĐ - Học sinh vùng cao Điện Biên, Lai Châu có những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn mang đậm hương vị ngày Tết cổ truyền ấm áp ở “ngôi nhà chung”.