Nga đưa ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh tại Syria

Nga đưa ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh tại Syria

Trong bối cảnh các chiến binh không tuân thủ lệnh ngừng bắn giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời, Thổ Nhĩ Kỳ cũng từ chối thực hiện kiểm soát việc rút quân của các chiến binh, Nga đã đưa ra tối hậu thư cho cả hai bên, yêu cầu các bên đảm bảo rằng tất cả các thỏa thuận hiện có sẽ được thực hiện trong tháng 3, nếu không, Nga sẽ coi những hành động như vậy là vi phạm và tiến hành giải phóng tỉnh Idlib và Aleppo khỏi những kẻ khủng bố.

Các lực lượng vũ trang Nga đã yêu cầu các chiến binh tại tỉnh Idlib rời khỏi khu vực xung quanh đường cao tốc M-4 (đường cao tốc Aleppo-Latakia) trong tháng 3.

Theo báo cáo, tất cả các nhóm chiến binh, bao gồm các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ đều phải rời khỏi tuyến đường cao tốc này. Nếu các chiến binh không tuân thủ, quân đội Syria, cùng với quân đội Nga, sẽ tiếp tục các cuộc tấn công ở tỉnh Idlib.

Đáng chú ý, trong bối cảnh Nga đưa ra tối hậu thư, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu rút các vũ khí tấn công hạng nặng như xe tăng, pháo cùng nhiều hệ thống tên lửa phóng khỏi tỉnh Idlib.

Theo Avia.pro

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.