Nga: Cửa máy bay bị bung, hàng tấn vàng rơi xuống

GD&TĐ - Những hình ảnh đang được lưu truyền trên mạng xã hội cho thấy những thỏi vàng rơi lả tả khắp sân bay ở phía đông khu vực Yakutia. Để trông chừng những thoi vàng này bị lấy trộm, nhiều nhân viên an ninh đã có mặt để canh gác.  
Cảnh vàng rơi xuống từ máy bay
Cảnh vàng rơi xuống từ máy bay

Chiếc máy bay An-12 của hãng hàng không Nimbus đã mang hơn 9 tấn kim loại của Công ty Khai thác và Địa chất tại khu vực Chukotka lân cận - Ủy ban Điều tra Nga xác nhận hôm qua (15/3). Lô hàng không được cố định chặt đã rơi từ phía sau vì một chiếc cửa bung ra trong khi máy bay đang cất cánh.

Sân bay Yakutsk khẳng định chiếc máy bay đang hoạt động và đã sẵn sàng cho chuyến bay. Sau khi bị rơi hàng, máy bay này đã hạ cánh ở sân bay Magan gần đó. Ủy ban điều tra không tiết lộ rõ loại kim loại rơi xuống nhưng khu vực phía đông nước Nga vốn nổi tiếng với các mỏ vàng và kim cương.

Các nhân chứng địa phương cho rằng đó là vàng và ngọc. Hãng tin TASS trích lời các quan chức của Bộ Nội vụ cho biết khoảng 172 tấn vàng nặng 3,4 tấn đã được tìm thấy. Trong khi đó kênh truyền hình Mash Telegram cho rằng tổng số hàng trị giá 380 triệu USD.

Theo RT