Nga công bố video BMPT ‘Kẻ hủy diệt’ hạ gục xe tăng của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video hạ gục xe tăng của Ukraine nhờ sự trợ giúp của phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng (BMPT) ‘Kẻ hủy diệt’.
Hình ảnh lực lượng Nga phá hủy xe tăng Ukraine.
Hình ảnh lực lượng Nga phá hủy xe tăng Ukraine.

Ngày 24/1, Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video trong đó một chiếc xe tăng Nga dưới sự yểm trợ của BMPT "Kẻ hủy diệt" đã hạ gục một nhóm bộ binh Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) trên xe bọc thép.

Quân đội Nga đã phát hiện đơn vị AFU trong một khu rừng với sự trợ giúp của máy bay không người lái. Nhóm binh sĩ Nga đã nổ súng vào các chiến binh Ukraine đang tiến lên. Kết quả của trận chiến, các phương tiện bọc thép của binh sĩ Ukraine bị phá hủy. AFU chịu tổn thất và binh sĩ sống sót phải chạy trốn.

Trước đó, ngày 14/12/2022, chiến binh của nhóm Brave (Nga) đã đẩy lùi một số cuộc tấn công của chiến binh Ukraine trên tuyến Svatovo-Kremennaya ở Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR). Họ sử dụng BMPT “Kẻ hủy diệt” và khiến đối phương phải bỏ chạy. Đáng chú ý là cuộc tấn công trên được được điều khiển bằng máy bay không người lái và nhắm vào vị trí của chiến binh Ukraine trong một đồn điền rừng, nơi họ sẽ tấn công quân đội Nga.

Ngày 12/12, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov nói với hãng tin Izvestia về các đặc tính kỹ thuật của “Kẻ hủy diệt” BMPT. Theo ông, đây là một cỗ máy vạn năng được trang bị 2 khẩu súng 30 mm và 1 gói khí tài, cho phép người điều khiển hành động hiệu quả chống lại nhân lực và thiết bị hạng nặng của đối phương.

Một ngày trước đó, chỉ huy tổ lái xe của Quân đoàn 3 thuộc Quân khu phía Tây, Nga cho biết quân đội Ukraine khá cảnh giác với BMPT "Kẻ hủy diệt". Ông nhấn mạnh quân đội Ukraine muốn có được nó và thậm chí còn trao phần thưởng cho những người “chiến thắng” được phương tiện chiến đấu này.

BMPT "Kẻ hủy diệt" được biên chế ở Nga năm 2018.

Theo IZ