Nga bắt 3 thuyền Triều Tiên cùng 262 người xâm phạm khu vực đặc quyền kinh tế

GD&TĐ - Bộ đội biên phòng Nga vừa bắt giữ 3 thuyền và một số xuồng máy Triều Tiên vi phạm biên giới của vùng đặc quyền kinh tế - hãng tin Sputnik cho biết hôm nay (27/9).
Tàu của lực lượng biên phòng Nga.
Tàu của lực lượng biên phòng Nga.

Cơ quan báo chí của lực lượng biên phòng Nga cho biết những người Triều Tiên trên thuyền bị nghi ngờ săn trộm, đồng thời nhấn mạnh rằng những thuyền này mang hơn 30.000 con mực và các dụng cụ câu cá bị cấm.

“Những ngư dân Triều Tiên không phản kháng trong quá trình kiểm tra các thuyền. Những người bị bắt được chuyển tới cảng Nakhodka hôm nay. Những thuyền này neo đậu tại bến cảng” – một nguồn tin xác nhận.

Vụ việc trên xảy ra sau khi một nhóm ngư dân Triều Tiên khác bị bắt trước đó trong tháng này trong vụ săn trộm ở vùng đặc quyền kinh tế của Nga. Cuộc xung đột giữa những ngư dân Triều Tiên và lực lượng biên phòng Nga đã khiến 4 lính biên phòng bị thương và 1 ngư dân Triều Tiên thiệt mạng.

Theo Sputnik
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.
Ảnh minh họa/INT

Ngụ ngôn cho thiếu nhi

GD&TĐ - Nhà thơ Đỗ Toàn Diện sinh năm 1957 có sức viết ít ai sánh kịp. Ông đã có 16 tập thơ ra mắt bạn đọc.