Nga bắn rơi Su-25 và 31 UAV Ukraine trong 24 giờ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi chiến đấu cơ Su-25 ở DPR và 31 UAV Ukraine trong ngày.
Binh sĩ Ukraine trên xe tăng.
Binh sĩ Ukraine trên xe tăng.

Ngày 21/3, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, hỏa lực và pháo binh Nga đã nhắm vào nhân lực và thiết bị của Ukraine gần Dvurechnaya, Timkovka (vùng Kharkov) và Novoselovskoye và Stelmakhovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Kết quả là có 80 quân nhân Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép và 1 khẩu lựu pháo D-20 của họ bị phá hủy.

Ở hướng Krasny Liman, pháo binh Nga và các hệ thống súng phun lửa hạng nặng đã tấn công các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Nevskoye (LPR), Yampolovka và Grigorovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Có tới 60 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép và pháo D-20, D-30 đã bị vô hiệu hóa theo hướng này trong ngày.

Ở hướng Donetsk, lực lượng Nga đã loại bỏ tới 160 binh sĩ Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-20 của họ.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, lực lượng Nga đã dội hỏa lực vào các đơn vị AFU gần Ugledar, Novomikhailovka (DPR) và Preobrazhenka (vùng Zaporozhye). Tổn thất của Ukraine lên tới hơn 30 binh lính, 2 xe bán tải, cũng như 1 khẩu lựu pháo D-30.

Ở hướng Kherson, trong ngày Nga đã vô hiệu hóa hơn 40 binh sĩ Ukraine, 3 xe cơ giới, 2 pháo tự hành Akatsiya và 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất.

Các lực lượng Nga đã giao chiến với 95 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí hỏa lực, nhắm vào nhân lực và khí tài quân sự của họ ở 107 khu vực. Ngoài ra, 3 trạm radar phản pháo AN/TPQ-37 do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy gần Shandrigolovo (DPR), Orekhov (vùng Zaporozhye) và Belozerka (vùng Kherson).

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn hạ 1 máy bay Su-25 của Không quân Ukraine trong một chiến dịch trên không gần Nikanorovka (DPR).

Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 31 UAV Ukraine gần Tokarevka (khu vực Kharkov), Krasnorechenskoye, Chervonopopovka, Novovodyanoye, Kremennaya, Ploshchanka và Voyevodka, Rubezhnoye, Baranikovka (LPR), Zeleny Gai, Urozhaynoye, Blagodatnoye, Vladimirovka, Yevgenovka , Staromlinovka (DPR), Ulyanovka, Pologi (vùng Zaporozhye), Novaya Zburyevka và Krynki (vùng Kherson). Ngoài ra, 3 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS đã bị đánh chặn.

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 20/3, phía Nga mất thêm 960 binh sĩ, 15 xe tăng, 10 phương tiện chiến đấu bọc thép, 9 hệ thống pháo, 7 UAV, 12 phương tiện chở nhiên liệu và 1 phương tiện (thiết bị) đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.