Ném băng thủ quân tuyển Bồ Đào Nha, Ronaldo vô tình cứu sống một em bé

GD&TĐ - Khoảnh khắc Cristiano Ronaldo ném băng thủ quân tuyển Bồ Đào Nha xuống đất đã biến thành điều kỳ diệu cứu sống một em bé người Serbia.
Khoảnh khắc phẫn nộ của Ronaldo đã hoá điều kỳ diệu.
Khoảnh khắc phẫn nộ của Ronaldo đã hoá điều kỳ diệu.

Ronaldo ném băng thủ quân xuống đất vì thất vọng trọng tài “cướp” mất bàn thắng rõ mười mươi ở phút bù giờ trận Bồ Đào Nha hòa Serbia 2-2 tại vòng loại World Cup.

Tuy nhiên, khoảnh khắc phẫn nộ của siêu sao người Bồ Đào Nha bỗng chốc hoá điều kỳ diệu có thể cứu sống một đứa trẻ bị bạo bệnh ở Serbia.

Một nhân viên sân vận động đã nhặt chiếc băng đội trưởng Ronaldo ném đi và đem tặng nó cho một tổ chức từ thiện đang tìm kiếm kinh phí giúp đứa trẻ 6 tháng tuổi.

Đứa trẻ người Serbia bị bệnh hiếm gặp teo cơ tủy sống, cần 2,5 triệu euro cho chi phí điều trị và phẫu thuật.

Các nhà điều hành tổ chức quỹ từ thiện ngay lập tức lên ý tưởng đem bán đấu giá chiếc băng thủ quân của Ronaldo cứu đứa trẻ.

Tờ Telegraf (Serbia) đưa tin, chỉ trong vài giờ đem đấu giá, chiếc băng thủ quân tuyển Bồ Đào Nha lập kỷ lục về giá trị món đồ thể thao ở Serbia và có vẻ như số tiền 2,5 triệu euro sẽ không còn là bài toán khó.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.