NATO tập hợp 5 máy bay trực thăng để đề phòng Nga

GD&TĐ - Máy bay trực thăng Apache của Anh đã tới Estonia để "ngăn chặn mối đe dọa từ Nga".
NATO tập hợp 5 máy bay trực thăng để đề phòng Nga

Bộ Quốc phòng Anh đã đưa 5 trực thăng tấn công Apache tới Estonia. Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Gevin Williamson, những máy bay này sẽ trở thành phương tiện chiến đấu, có vai trò ngăn chặn các mối đe dọa có thể xảy ra.

Ông Williamson phát biểu trên kênh truyền hình Sky News rằng, có thể thấy rõ mối đe dọa từ phía Nga. Chính vì thế, 5 trực thăng tấn công đã được cử đến Estonia để thích nghi kịp thời với sự thay đổi tình hình tại đây.

Dự tính rằng các máy bay trực thăng tấn công này sẽ ở trên vùng biển Baltic trong khoảng ba tháng. Chúng sẽ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu cùng những trực thăng trinh sát Wildcat.

Hiện NATO vẫn đang tiếp tục triển khai vũ khí của mình ở các nước Đông Âu. Lầu Năm Góc gần đây đã tuyên bố rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD sẽ sớm xuất hiện ở Romania.

Theo Avia.pro
Ảnh minh họa/INT

Ngư ông đắc lợi

GD&TĐ -Nhập khẩu dầu thô từ Nga vào Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng kỷ lục 55% so với một năm trước đó.
Cháy tại trung tâm mua sắm Amstor ở Kremenchug. Ảnh chụp màn hình từ clip do Tổng thống Zelensky công bố.

Nga lên tiếng trước cáo buộc tấn công khu mua sắm ở Kremenchug

GD&TĐ -  Quân đội Nga đã xác nhận một cuộc không kích vào thành phố Kremenchug của Ukraine hôm 27/6 nhưng cho rằng nó nhắm vào một kho vũ khí của phương Tây. Tuy nhiên, Kiev cho rằng cuộc tấn công của Nga vào trung tâm mua sắm, làm nhiều thường dân thương vong.
Lãnh đạo các quốc gia thành viên nhóm BRICS.

Thêm 2 quốc gia nộp đơn xin gia nhập BRICS

GD&TĐ -  Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chính thức nộp đơn gia nhập nhóm 5 nền kinh tế hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – Bộ Ngoại giao Iran cho biết hôm 27/6.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.