NASA chia sẻ bức ảnh chụp vụ khủng bố 11/9 từ vũ trụ

GD&TĐ - Cơ quan Vũ trụ Mỹ NASA đang kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố ngày 11/9 tại Mỹ khiến gần 3.000 người thiệt mạng.
Ảnh chụp từ tàu vũ trụ cho thấy tòa tháp đôi thương mại bị tấn công.
Ảnh chụp từ tàu vũ trụ cho thấy tòa tháp đôi thương mại bị tấn công.

Trong một hình ảnh vệ tinh được NASA chia sẻ hôm qua (11/9), từ không gian có thể thấy khói bốc lên phía trên Manhattan sau khi 2 máy bay bị không tặc khống chế đâm vào 2 tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới.

“Làn khói dường như nở ra một cách kỳ lạ và tỏa về phí nam thành phố. Sau khi đọc một trong những bản tin vừa nhận được, chúng tôi cho rằng mình đang nhìn về New York vào khoảng thời gian hoặc ngay sau khi tòa tháp thứ 2. Thật kinh khủng…” – Phi hành gia Frank Culbertson của NASA, người đã chụp bức ảnh về vụ khủng bố từ trên cao, cho biết.

“Thế giới ngày nay đã thay đổi. Điều tôi nói hay làm rất nhỏ bé so với tầm quan trọng của những gì đã xảy ra với đất nước chúng tôi hôm nay khi nó bị tấn công” – ông Culberson nói trong một bức thư đăng tải sau cuộc tấn công khủng bố.

Phi hành gia trên nói thêm rằng thực sự “kinh khủng khi thấy khói bốc ra từ các vết thương trên đất nước mình từ một vị trí thuận tiện như vậy”. Ông cho biết việc ở trên một tàu vũ trụ nhằm cải thiện cuộc sống trên Trái đất và chứng kiến sự sống bị hủy hoại bởi những hành động cố ý, khủng khiếp như thế gây chấn động tâm lý cho bất kỳ ai.

Theo Sputnik
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.