Nàng dâu khôn ngoan không bao giờ nói những điều này với mẹ chồng

Là con dâu, bạn nên chú ý đến cách ăn nói để giành được thiện cảm trong lòng mẹ chồng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu có thể là một điểm quyết định đến hạnh phúc hôn nhân. Chính vì vậy, bạn cần để ý đến lời ăn, tiếng nói, cách cư xử để giữ được mối quan hệ tốt với mẹ chồng.

Dưới đây là một số điều nàng dâu chớ dại nói thẳng thừng với mẹ chồng. 

Không đổ lỗi, chỉ trích chồng trước mặt mẹ chồng

Mẹ chồng là một người xa lạ vì chồng mà trở thành người thân thiết của bạn. Có thể nói rằng cho dù mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu có tốt đến thế nào thì bà ấy vẫn rất yêu chồng bạn.

Mặc dù bạn vẫn gọi bà là mẹ nhưng bạn không nên cư xử suồng sã trước mặt mẹ chồng như trước mặt mẹ ruột của bạn. Bạn không nên đổ lỗi, chỉ trích chồng trước mặt mẹ chồng. Chẳng người mẹ nào vui khi con trai mình bị chỉ trích, đổ lỗi.

Không kể chuyện riêng của bạn, gia đình bạn với mẹ chồng

Trừ khi mẹ chồng hỏi, bạn không nên kể riêng chuyện của vợ chồng bạn hay gia đình bạn cho bà nghe. Đối với người phụ nữ, bạn phải mất thời gian dài để có thể hòa hợp với gia đình nhà chồng và hiểu được tính cách những người trong gia đình nhà chồng.

Vì vậy, những câu chuyện tưởng chừng như đơn giản, bình thường của bạn lại có thể vô tình khiến mẹ chồng hiểu lầm, sinh ra ác cảm. Dù bố mẹ bạn có đối xử với bạn tốt như thế nào, chồng có yêu chiều bạn đến mức nào, bạn cũng không nên kể cho mẹ chồng biết.

Nàng dâu ngoan hiền chớ nói thẳng thừng những điều này với mẹ chồng

Không kể chuyện tình cảm riêng tư của bạn với mẹ chồng

Một số nàng dâu "cao hứng" thường kể những câu chuyện tình cảm vu vơ trước đây của bạn với mẹ chồng nhưng đây là điều không nên làm. Điều này sẽ khiến mẹ chồng hiểu lầm, suy diễn thậm chí có ác cảm với bạn. Mẹ chồng thậm chí sẽ nghĩ bạn đã lấy chồng rồi mà vẫn còn nhớ nhung tình cũ.

Tất nhiên, hầu như các nàng dâu không thể đối xử với mẹ chồng như với mẹ ruột. Nhưng người mẹ chồng là người bạn phải đối xử với sự tôn trọng và cả khôn ngoan nữa. Một nàng dâu ngoan, thông minh là người biết kể những chuyện nên kể và giấu kín những chuyện không nên nói ra.

Theo Emdep.vn
Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.