Nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tình hình tư tưởng trong sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 8/12, đã diễn ra Tọa đàm về giải pháp nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong sinh viên, người lao động.
Bà Nguyễn Thị Là Phát biểu tại tọa đàm.
Bà Nguyễn Thị Là Phát biểu tại tọa đàm.

Cụ thể, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM đã phối hợp với Đảng ủy trường Đại học Ngân hàng TPHCM tổ chức Tọa đàm khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong sinh viên học sinh và người lao động” trong Khối.

Phát biểu đề dẫn, bà Đặng Thùy Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM nhận định, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên trong khối thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tốt.

Một số hoạt động tiêu biểu mang tính sáng tạo đã được áp dụng trong diện rộng như: xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh thực và ảo; tổ chức các cuộc thi, hội diễn, hoạt động về nguồn; xây dựng và vận hành các trang thông tin điện tử, fanpage, group, facebook,...

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Bà Khánh Vân mong muốn, qua tọa đàm các đại biểu sẽ đánh giá thực trạng và tìm giải pháp thiết thực hiệu quả và giới thiệu cách làm hay, hiệu quả trong công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, giảng viên, người lao động và học sinh, sinh viên trong Khối trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tại buổi tọa đàm, ngoài những tham luận, các đại biểu cũng đã trao đổi, chia sẻ, thảo luận đề xuất các giải pháp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giảng viên chính trị; giảng viên dạy các môn khoa học xã hội và nhân văn; công tác tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, giảng viên, công nhân viên và sinh viên,…

Đại biểu đóng góp ý kiến tại tọa đàm.

Đại biểu đóng góp ý kiến tại tọa đàm.

Phát biểu chỉ đạo buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM đề nghị Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối và các cấp ủy cơ sở đẩy mạnh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng học tập các môn lý luận chính trị cũng như tổ chức quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng giảng viên, cán bộ, sinh viên. Đồng thời phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là những cán bộ chủ chốt các cấp.

Bên cạnh đó, tiếp tục đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, giáo dục; củng cố và nâng chất hoạt động của nhóm cộng tác viên Mocha 35 trong hoạt động đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc, sai sự thật trên mạng xã hội.

Đặc biệt cần kịp thời, nhanh nhạy hơn trong hoạt động nắm bắt nhu cầu, mong muốn của cán bộ, đảng viên, sinh viên. Cần phát huy tốt hơn nữa vai trò của các hội, nhóm, câu lạc bộ của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong việc tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của những đối tượng này, từ đó, xây dựng kế hoạch hành động tương ứng.

Tin tiêu điểm

Các liền anh, liền chị hát đối giao duyên tại hội Lim.

Hội Lim 2024 diễn ra khi nào?

Văn hóa
GD&TĐ - Lễ hội Lim Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức vào 2 ngày (12 và 13 tháng Giêng) tức ngày 21 - 22/2 tới đây với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phải tránh khoảng trống pháp lý

GD&TĐ - Quốc hội thông qua Luật Đất đai năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra hy vọng nguồn lực đất đai sẽ được quản lý và sử dụng hiệu quả hơn.