Nạn nhân vụ sập công trình thấy tường đổ nhưng không chạy kịp

Vụ tai nạn xảy ra trong công trình của Công ty AV Healthcare (vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa…) trên đường số 8, KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Nạn nhân vụ sập công trình thấy tường đổ nhưng không chạy kịp ảnh 1
Công an khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn ngay trong đêm 14/5

Đến tối 14/5, có 15 công nhân bị thương trong vụ tai nạn được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (TP Biên Hòa), trong đó một số bệnh nhân bị thương rất nặng.

Vừa tỉnh dậy sau khi được cấp cứu, ông Đặng Văn Tặng (ngụ Đồng Nai) kể, chiều nay ông thi công trên giàn giáo của công trình thì thấy có gió thổi mạnh. Lúc này ông nhìn thấy bức tường dài hơn 100 mét, cao trên 10 mét bị uốn cong rồi đổ sập.

Ông Tặng và các công nhân khác chỉ biết ôm cột sắt trên cao nhắm mắt lại không kịp chạy, sau đó thì cả tường và giàn sắt đổ xuống khiến ông bất tỉnh.

Nạn nhân vụ sập công trình thấy tường đổ nhưng không chạy kịp ảnh 2
Các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cấp cứu

May mắn hơn ông Tặng, anh Bùi Chí Cường (ngụ Cà Mau), là công nhân tại công trình cho biết, thời điểm trước khi xảy ra vụ tai nạn có khoảng trên 50 công nhân làm việc, chia thành nhiều bộ phận thi công khác nhau.

Lúc này, anh đang đứng phụ hồ cách bức tường khoảng 5 mét thì nghe tiếng động rất mạnh, nhìn lại thì thấy bức tường kéo nhau đổ cuộn xuống đất hướng từ ngoài đường vào trong công ty, vùi lấp nhiều người đang làm việc bên dưới.

Anh Cường cho biết thêm, sau khi bức tường sập cả khu vực trở nên náo loạn, tiếng la hét kêu cứu vang lên xung quanh, anh cùng nhiều người không bị thương chạy lại đào bới cứu được một số công nhân, đưa ra ngoài đi cấp cứu.

Nạn nhân vụ sập công trình thấy tường đổ nhưng không chạy kịp ảnh 3
Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện

Ông Nguyễn Đức Phước - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết, đơn vị đã tiếp nhận cấp cứu 17 trường hợp bị thương trong vụ tai nạn này, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong, 6 trường hợp bị thương nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết hiện đang cấp cứu cho 6 trường hợp bị thương được chuyển đến. Các bệnh nhân bị đa chấn thương ở đầu, mặt, bụng. Hiện bệnh viện hiện đang cấp cứu, khám sàng lọc và tiếp tục theo dõi.

Theo vietnamnet.vn

Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...