Nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội hiện tỉnh táo nhưng tâm lý chưa ổn định

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - 5 trong 6 nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải đều đã tỉnh táo, nhưng tâm lý chưa ổn định.

Ông Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội và bà Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân của vụ cháy.
Ông Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội và bà Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân của vụ cháy.

Sáng 24/5, ông Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội và bà Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội).

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương gửi lời hỏi thăm các nạn nhân và động viên ổn định tâm lý, yên tâm điều trị. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các y bác sĩ tập trung cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân.

Bệnh viện Giao thông Vận tải đang chăm sóc, điều trị cho 6 người (5 bệnh nhân đang điều trị, theo dõi tại Khoa Cấp cứu. Bệnh nhân nặng nhất là cụ bà 84 tuổi được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực).

TS BS Bùi Sĩ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải, cho biết, sau khi xảy ra vụ cháy, bệnh viện đã tiếp nhận 6 người. Trong số này, người cao tuổi nhất là một cụ bà 84 tuổi đang được điều trị tích cực.

Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là một cháu bé 11 tuổi. Hiện, 5 trong số 6 người đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, nhưng tâm lý vẫn còn chưa ổn định.

Anh L.V.G. (quê Phú Thọ), nạn nhân vụ cháy cho biết, khi phát hiện ra cháy, anh và vợ đã cùng cuốn chăn ướt sau đó vào nhà tắm chờ đến khi hết khói mới ra ngoài. Hiện, hai vợ chồng đã qua cơn nguy kịch.

Anh G. là một trong số những người thuê phòng tại nhà trọ này.

Ngay sáng nay, TS BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã đến Bệnh viện Giao thông vận tải để phối hợp với các y bác sĩ tại đây trong công tác điều trị nạn nhân của vụ cháy.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận thông tin, Sở đã chỉ đạo các bệnh viện nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân. Hiện, tình hình sức khỏe của 6 bệnh nhân đều trong tầm kiểm soát.

Ngoài nỗ lực điều trị, cần động viên để giúp ổn định tâm lý cho các bệnh nhất sau cú sốc vừa qua.

Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện cố gắng hết sức mình để cứu chữa cho các nạn nhân. Các bác sĩ và nhân viên y tế cũng đang cố gắng hết sức mình để các nạn nhân mau chóng hồi phục và vượt qua được cú sốc tâm lý này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ