Nấm trộn mỡ hành, thử sẽ mê ngay!

GD&TĐ - Không chỉ xuất hiện trong các món lẩu, nấm kim châm còn có thể được sử dụng để chế biến món nấm trộn mỡ hành cực kì hấp dẫn đấy!

Nấm trộn mỡ hành, thử sẽ mê ngay!

Nấm kim châm không những là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhất là trẻ em trong độ tuổi phát triển, những người bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, thể chất kém hoặc bị bệnh tăng huyết áp.

Món nấm trộn mỡ hành với phần nấm kim chấm giòn sật sật, được rưới lên một lớp mỡ hành thơm béo, đậm đà và càng làm nổi bật lên vị ngon đặc biệt của loại nấm này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 400g nấm kim châm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 3 cọng hành lá
  • 3 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cafe đường
  • 1 quả ớt đỏ

Cách làm: 

Bước 1

Nấm kim châm sau khi mua về thì cắt bỏ phần rễ nấm.

 Nấm trộn mỡ hành, thử sẽ mê ngay! ảnh 2

Bước 2

Sau đó bạn dùng tay xé thành các bó với kích thước vừa phải, xếp ra thau gọn gàng và nhẹ nhàng rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng.

Bước 3

Bắc nồi nước lên bếp. Khi nước sôi thì đặt nấm vào rây rồi đem luộc chín ở lửa vừa. Khi nấm chín thì vớt ra để ráo.

Nấm trộn mỡ hành, thử sẽ mê ngay! ảnh 4

Bước 4

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi thơm trong khoảng 10 giây.Tiếp đến cho nước tương, đường và hành lá thái nhuyễn vào rồi tắt lửa.

Nấm trộn mỡ hành, thử sẽ mê ngay! ảnh 5

Bước 5

Cuối cùng, bạn xếp nấm ra đĩa rồi rưới hỗn hợp gia vị ở bước 4 đều lên mặt nấm.

Chúc các bạn thành công với cách làm nấm trộn mỡ hành này nhé!

Theo phunugiadinh/BSC

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ