Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nam thiếu niên Thổ Nhĩ Kỳ ngồi tù hơn 4 năm vì... hôn bạn gái 13 tuổi

04/10/2018, 12:00 GMT+7 | Thế giới

Theo New York Times, bản án dành cho A.K, 16 tuổi, được tòa án tỉnh Antalya, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ, đưa ra vào cuối tuần trước.

A.K và bạn gái S.O, 13 tuổi, gặp nhau ở sân trường và ôm hôn nhau. Một người bạn cùng lớp với S.O đã quay lại cảnh tượng này và chia sẻ video với bạn bè. Một giáo viên sau đó phát hiện ra video và báo cáo với cảnh sát địa phương, trước khi sự việc được chuyển cho các công tố viên.

Luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ cấm bất kỳ sự tiếp xúc tình dục nào với trẻ em dưới 15 tuổi. A.K đã bị truy tố lên tòa án với cáo buộc "tấn công tình dục". Người bạn quay video bị cáo buộc "sử dụng trẻ em để sản xuất các hình ảnh không phù hợp". 4 học sinh xem video trên cũng ra tòa vì "chia sẻ những hình ảnh không phù hợp về trẻ em".

Sau phiên xét xử hôm 28/9, A.K bị tuyên án 4 năm rưỡi tù. 5 học sinh còn lại được trắng án.

Zuhal Merve Ozfidan, luật sư của nam sinh, tuyên bố sẽ kháng cáo nhưng từ chối chia sẻ chi tiết vụ án vì liên quan đến trẻ vị thành niên. A.K hiện vẫn được tại ngoại.

Trong khi đó, bà Sevcan Aydin Uzun, luật sư của một học sinh trong số trên, cho hay các chuyên gia đã gửi báo cáo lên tòa án khuyến cáo rằng hành động ôm hôn bạn gái của A.K chỉ là do những cảm xúc ở tuổi dậy thì và không cần phải xử phạt. Tuy nhiên các công tố viên và thẩm phán không đồng tình.

"Tôi rất ngạc nhiên khi sự việc diễn tiến đến mức này", bà Aydin nói. "Nếu bản án được giữ nguyên, cậu bé sẽ ngồi tù 4 năm rưỡi. Cậu ấy sẽ có tiền án, không thể trở thành công chức, luật sư, công tố viên... Như thế có quá nặng? Điều này rất gây tranh cãi. Một sự việc mà những đứa trẻ chỉ xem như trò chơi cuối cùng lại kết thúc ở tòa án".

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm