Nam thanh niên thoát chết hy hữu

Va xe máy vào thành cầu Chương Dương, anh Mận bất ngờ văng khỏi lan can, rơi xuống trúng một thanh dầm và bất tỉnh.
Lực lượng cứu hộ đưa anh Mận lên cầu an toàn sau. Ảnh: Nguyễn Long.
Lực lượng cứu hộ đưa anh Mận lên cầu an toàn sau. Ảnh: Nguyễn Long.

12 giờ ngày 18/7, anh Nguyễn Văn Mận (25 tuổi, quê Thái Bình) qua cầu Chương Dương, Hà Nội để đi làm. Đến giữa cầu, xe máy của nam thanh niên này có va vào thành cầu.

Nhân chứng kể, khi mọi người vừa nhìn thấy cảnh trên, anh này đã rơi và nằm bất tỉnh trên một thanh dầm (cách mặt cầu 2 m). Phía dưới là dòng sông Hồng đang chảy xiết.

Sau ít phút, lực lượng chức năng đã đến giải cứu Mận an toàn. Tỉnh lại, chàng trai quê lúa cho biết, trước khi ngã xuống thanh dầm anh cảm thấy choáng váng.

Theo zing.vn
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.