Nam thanh niên Hà Tĩnh vào Sài Gòn làm phụ hồ rồi mất tích bí ẩn

GD&TĐ - Anh Đặng Hữu Sơn (SN 1991, trú tại xóm Bắc Tân Dân, Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)  cùng vợ và bố đẻ vào Sài Gòn làm phụ hồ. Sơn bị lạc tại quận 12, TP.HCM đã hơn 2 tuần trôi qua, gia đình không có tin tức gì từ anh.
Anh Đặng Hữu Sơn trong ngày cưới
Anh Đặng Hữu Sơn trong ngày cưới

Sáng 16/7, bà Nguyễn Thị Hương (mẹ của Đặng Hữu Sơn) cho biết: Ngày 12/5/2019, Sơn cùng vợ tên là Trần Phương và bố đẻ là Đặng Hữu Vượng đi xe khách từ Hà Tĩnh vào Sài Gòn để làm thuê. Khi đến bến xe thì vợ đi xuống Bình Dương để làm công nhân may, còn Sơn theo bố đẻ tới lán công trình xây dựng ở phường An Phú Đông, quận 12, TP Hồ Chí Minh để nhận việc phụ hồ. 

Nam thanh niên Hà Tĩnh vào Sài Gòn làm phụ hồ rồi mất tích bí ẩn ảnh 1
 

"Đến tối 30/6, Sơn bỗng dưng biến mất, gia đình tá hỏa đi tìm khắp nơi nhưng không hề có tin tức gì của Sơn. Người nhà đến các trụ sở Công an gần nơi Sơn làm thuê nhưng vẫn bặt vô âm tín. Chồng tôi lo lắng đi tìm con nhiều ngày ở TP HCM, khi băng qua đường không may gặp tai nạn bị gãy xương đòn nên phải về quê chữa trị” – bà Hương cho hay.

Đặc điểm nhận dạng, thời điểm anh Sơn mất tích là khoảng 20h tối ngày 30/6. Khi đi anh mặc quần đùi, áo cộc trắng có cổ sọc, dép lê màu xanh. Sơn có chiều cao 1m60, cân nặng khoảng 56 kg, dáng người lỏm khỏm, khi đi hay cúi lưng, miệng lẩm bẩm hay cười, giọng nói ngọng, thần kinh không ổn định. 

Ông Đặng Hữu Vượng (bố Sơn) lo lắng nói: “Hai bố con ban ngày vẫn đi làm phụ hồ ở công trường bình thường, tối về ăn cơm xong thì Sơn có xin bố 17.000 đồng. Sơn nói để ra vỉa hè uống trà đá rồi sẽ về sớm để ngủ cùng bố. Tuy nhiên, cả đêm không thấy Sơn về nên tôi vội vàng đi tìm và trình báo cơ quan chức năng gần đó nhưng đến nay vẫn chưa tìm được con nên tôi rất sốt ruột”.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Chỉ Tùng (Phó Chủ tịch UBND xã Tùng Lộc) cho biết: “Thông tin gia đình anh Vượng, chị Hương ở trên địa bàn xã có con trai tên là Đặng Hữu Sơn mất tích bí ẩn ở TP HCM là đúng. Hơn nửa tháng qua, gia đình và người thân đang phối hợp để tìm kiếm anh Sơn nhưng hiện chưa có thông tin gì. Hi vọng ai biết thông tin anh ấy ở đâu thì báo cho người nhà để gia đình sớm đoàn tụ”.

Nếu ai biết thông tin anh Đặng Hữu Sơn ở đâu xin báo theo địa chỉ mẹ của anh là bà Nguyễn Thị Hương, xóm Bắc Tân Dân, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. ĐT: 039 2496 572. Gia đình xin chân thành cảm ơn! 
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...