Nam sinh xứ Thanh được tặng Bằng khen tại Olympic Vật lý châu Á

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nam sinh xứ Thanh Lê Viết Hoàng Anh, Trường THPT chuyên Lam Sơn vinh dự được nhận bằng khen tại Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương 2023.
Lê Viết Hoàng Anh, học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa).
Lê Viết Hoàng Anh, học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa).

Thầy Nguyễn Thanh Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã xác nhận thông tin trên với PV Báo GD&TĐ. Kỳ thi Olympic Vật lí châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 do Mông Cổ đăng cai tổ chức từ ngày 21-29/5/2023.

Học sinh đại diện cho Trường THPT chuyên Lam Sơn được nhận Bằng khen tại Olympic Vật lý châu Á là em Lê Viết Hoàng Anh, học sinh lớp 12 chuyên Lý.

Đoàn Việt Nam tham dự thi Olympic Vật lí Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 ( APhO 2023) tổ chức tại Mông Cổ. ảnh 1

Đoàn Việt Nam tham dự thi Olympic Vật lí Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 ( APhO 2023) tổ chức tại Mông Cổ.

Lê Viết Hoàng Anh được đánh giá là học sinh hội tụ nhiều tố chất nổi bật. Ngoài khả năng ghi nhớ tốt, trình bày khoa học, cẩn thận, cậu học trò đến từ ngôi trường chuyên của tỉnh Thanh Hóa được thầy cô nhà trường nhận xét có tinh thần tự học rất cao, khiêm tốn và ham học hỏi.

Được biết, tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Á 2023 có 26 đội tuyển đến từ 25 nước và vùng lãnh thổ, với số lượng thí sinh tham gia tranh tài là 195 em. Với kết quả 100% thí sinh đoạt giải, đoàn Việt Nam là một trong 7 đoàn có 100% học sinh đạt giải.

Nam sinh Lê Viết Hoàng Anh (bìa trái), lớp 12 chuyên Lý vinh dự được nhận bằng khen. ảnh 2

Nam sinh Lê Viết Hoàng Anh (bìa trái), lớp 12 chuyên Lý vinh dự được nhận bằng khen.

Năm 2022, chàng trai Nguyễn Đại Dương, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn đã mang vinh quang về cho tỉnh Thanh Hoá với tấm huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế, diễn ra tại thành phố Oslo (Na Uy).

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.