Nam sinh vùng cao Tuyên Quang giành học bổng tiếng Anh của Hoa Kỳ

GD&TĐ - Học bổng tiếng Anh toàn cầu - phần thưởng “trong mơ” vừa đến với em Quan Dược Linh (học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang), thông qua chương trình do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.
Em Quan Dược Linh, học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang
Em Quan Dược Linh, học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang

Niềm vui lớn và hết sức ý nghĩa vừa đến với em Quan Dược Linh (Bí thư Chi đoàn lớp 12A, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang) khi em được nhận học bổng trao đổi học sinh THPT nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Với học bổng này, theo kế hoạch, Linh sẽ vinh dự được sang Mỹ giao lưu trong thời gian 3 tuần ngay trong mùa hè năm 2022.  

Chương trình học bổng Tiếng Anh toàn cầu (Access) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ cho học sinh độ tuổi từ 13 đến 20, có học lực tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiệt thòi, giúp các em vươn lên trong học tập và lập nghiệp, đồng thời trang bị cho các em năng lực tiếng Anh để tìm các cơ hội học bổng du học. 

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang vinh dự được chọn là đơn vị triển khai chương trình học bổng Tiếng Anh. Sau khi vượt qua kỳ kiểm tra năng lực và vòng phỏng vấn của Đại sứ quán Mỹ, Quan Dược Linh đã xuất sắc giành được học bổng ý nghĩa này.

Nam sinh vùng cao Tuyên Quang giành học bổng tiếng Anh của Hoa Kỳ ảnh 1
Em Quan Dược Linh (học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang) xuất sắc giành học bổng tiếng Anh do Hoa Kỳ tài trợ

“Linh là học sinh gương mẫu trong thực hiện nội quy của trường. Em rất tích cực, chăm chỉ, có ý thức vươn lên trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện. Ngoài ra, em còn rất năng động, sáng tạo, trách nhiệm trong các hoạt động của tập thể” - cô giáo Nguyễn Bích Hồng (chủ nhiệm lớp 12A, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang) tự hào nhận xét về cậu học trò của mình.

Là người con dân tộc Tày ở thôn Bản Tụm, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, Quan Dược Linh luôn ý thức nỗ lực chăm chỉ, tự giác để vượt khó vươn lên trong học tập.

Yêu thích môn Toán và tiếng Anh, dành nhiều thời gian tự học, Linh đã có ba năm liên tục đạt học sinh giỏi; đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh, giải khuyến khích nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; đạt danh hiệu học sinh “ba tốt” cấp tỉnh...

Ngoài thời gian học trên lớp, ôn thi đội tuyển học sinh giỏi, ôn thi đại học, sôi nổi tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của trường và của tỉnh tổ chức, Linh đã chủ động sắp xếp cho mình một thời gian biểu khoa học nhất để việc học tiếng Anh chất lượng cao trong 2 năm được ưu tiên như một động lực, một niềm hứng thú.

“Được tài trợ chi phí học, sách giáo khoa, tài liệu học tập lại được học trực tiếp tại trường sau các giờ học chính khóa, em thấy rất hào hứng. Chương trình học do các thầy cô trong tỉnh giảng dạy, có nhiều buổi được học trực tuyến với người Mỹ, thật vui và may mắn. Học bổng này thực sự là cơ hội mở ra để em tiếp tục nỗ lực, cố gắng, học hỏi, phát triển bản thân” - Quan Dược Linh chia sẻ sau khi giành được học bổng.