Nam sinh cho ong đốt vào “của quý” để nghiên cứu

Anh Michael Smith đã tự nguyện để cho ong đốt vào 25 điểm trên cơ thể, thậm chí cả bộ phận nhạy cảm của mình với mục đích để nghiên cứu khoa học.
Anh Michael Smith đã tự nguyện để cho ong đốt vào cơ thể, thậm chí cả bộ phận nhạy cảm.
Anh Michael Smith đã tự nguyện để cho ong đốt vào cơ thể, thậm chí cả bộ phận nhạy cảm.

Khoa học luôn là một kho tàng bí ẩn nhưng đầy thú vị khiến con người luôn khao khát khám phá. Tuy nhiên, để đạt được thành công, các nhà nghiên cứu đã dành ra rất nhiều thời gian, công sức và chất xám của mình. 

Thậm chí, có người còn phải chịu tổn hại về sức khỏe như trường hợp của anh Michael Smith, nghiên cứu sinh chuyên ngành nuôi ong của trường Cao đẳng liên kết Thế giới Atlantic (Xứ Wales, Anh Quốc).

Anh Michael đã cũng các đồng nghiệp của mình tại trường Đại học Cornell (thành phố Ithaca, bang New York, Mỹ) bắt tay vào nghiên cứu đề tài tìm hiểu về ảnh hưởng của sự đau nhức tới con người. 

Anh đã để cho ong đốt vào 25 điểm khác nhau trên cơ thể, bao gồm cả dương vật và tinh hoàn, sau đó đánh giá mỗi điểm dựa trên thang điểm từ 0 đến 9.

Nam sinh cho ong đốt vào

Sơ đồ 25 điểm để ong đốt trên cơ thể anh Michael.

Trung bình mỗi điểm cơ thể bị đốt 3 lần nhưng riêng tinh hoàn phải trải nghiệm sự đau đớn này tới 4 lần. Thật bất ngờ, bộ phận nhạy cảm này chỉ có chỉ số gây đau đớn tương đương với gan bàn tay và má. Trong khi nơi đau nhất lại là mũi.
Được biết, ý tưởng táo bạo này được bắt nguồn từ tai nạn hy hữu mà chính anh Michael gặp phải trước đó. Trong một lần mặc quần đùi, anh đã bị một con ong bay lạc vào ống quần và đốt vào tinh hoàn của anh.
Với đề tài đang nghiên cứu, anh Michael hy vọng những đóng góp của mình sẽ giúp ích cho những nghiên cứu chấn thương khác ở con người.
Theo giadinh.net.vn