Nam Ossetia sắp tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga

GD&TĐ - Tổng thống đương nhiệm của Nam Ossetia Anatoly Bibilov đã ký sắc lệnh chỉ định một cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về việc gia nhập Liên bang Nga vào ngày 17/7.
 Tổng thống đương nhiệm của Nam Ossetia Anatoly Bibilov.
Tổng thống đương nhiệm của Nam Ossetia Anatoly Bibilov.

Theo các báo cáo trước đó, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nam Ossetia đã phê duyệt và chuyển tới Tổng thống Bibilov một gói tài liệu liên quan đến cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga. Thư ký Ủy ban Bầu cử Trung ương Avlokhova cho biết tổng thống sẽ xem xét tài liệu này trong 10 ngày và trình lên Tòa án tối cao với yêu cầu tương ứng để kiểm tra xem nó có phù hợp với luật hiện hành hay không.

Hôm 30/3, ông Bibilov cho biết Nam Ossetia sẽ thực hiện các bước hợp pháp để gia nhập Nga. Trong khi đó Chủ tịch Quốc hội Alan Tadtayev nói rằng một cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Danh sách chữ ký ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý đã được đệ trình lên Ủy ban Bầu cử Trung ương nam Ossestia vào ngày 6/5.

Theo TASS
Ảnh minh họa/INT

"Con bài" lúa mì

GD&TĐ - Ấn Độ đã đưa ra động thái đầy bất ngờ bằng việc cấm xuất khẩu lúa mì vào ngày 13/5. Quyết định được đưa ra nhằm “quản lý an ninh lương thực chung của đất nước và hỗ trợ các quốc gia dễ bị tổn thương khác”.
Với nhiều bà mẹ đơn thân Nhật Bản, nuôi hay bỏ con là chuyện bắt buộc đưa ra lựa chọn.

Bí mật sinh con vì "trót lỡ"

GD&TĐ - Nhật Bản có hệ thống chăm sóc sức khỏe thai sản hàng đầu thế giới, nhưng không dành sự tận tâm cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.
Đường ống dẫn khí đốt.

Ukraine doạ kiện nhà cung cấp khí đốt Gazprom của Nga

GD&TĐ - Nhà điều hành khí đốt tự nhiên của Ukraine là Naftogaz có kế hoạch nộp đơn kiện Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga vào tháng 7 vì chưa trả đủ tiền cho quá trình vận chuyển khí đốt đến châu Âu.
Kỳ thú công viên quốc gia

Kỳ thú công viên quốc gia

GD&TĐ - Trước vẻ đẹp phong phú, rực rỡ của thiên nhiên và yêu cầu cấp bách phải thiết lập một hàng rào bảo vệ động thực vật, vào thế kỷ 19 lần đầu tiên người ta đã thành lập Công viên quốc gia Yellowstone tại Mỹ.
Ảnh minh họa/INT

Thời trang xanh lên ngôi ở châu Á

GD&TĐ - Các chuỗi cung ứng thời trang tại châu Á đang dần chuyển đổi từ thời trang nhanh sang xu hướng sử dụng quần áo chất liệu bền, có thể tái chế, nhằm thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường và tránh lãng phí.
Người dân tưởng nhớ nhà báo kỳ cựu của Al-Jazeera TV - Shireen Abu Aqleh.

"Người khai sáng" - nghề nguy hiểm

GD&TĐ - Các nhà báo là những người ngày càng có nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công. Những vụ ám sát nhà báo được coi là minh chứng rõ nhất cho một viễn cảnh ảm đạm về tự do truyền thông.