Năm Kỷ Hợi, giới trẻ Trung Quốc đua nhau nuôi con vật này làm cảnh

Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều bạn trẻ ở Đài Loan đang rộ lên trào lưu nuôi lợn cảnh để rước lộc vào nhà, tuy nhiên những người yêu lợn lo sợ rằng chúng sẽ sớm bị bỏ rơi.
Năm Kỷ Hợi, giới trẻ Trung Quốc đua nhau nuôi con vật này làm cảnh

Năm nay là năm con lợn (năm Kỷ Hợi), vì vậy nhiều người đã tìm mọi cách để rước lộc vào nhà. Thậm chí nhiều người còn nảy ra ý tưởng nuôi lợn như thú cưng và trào lưu này đang gây sốt trong cộng đồng giới trẻ ở Đài Loan (Trung Quốc).

Khi năm Kỷ Hợi đang tới gần, xu hướng nuôi lợn cảnh cũng đang rộ lên ở Đài Loan.

Khi năm Kỷ Hợi đang tới gần, xu hướng nuôi lợn cảnh cũng đang rộ lên ở Đài Loan.

Anita Chen, người điều hành một diễn đàn trên mạng xã hội dành cho những người nuôi lợn cảnh, cho biết nhà cô có hai con lợn. Cô cho rằng điều đầu tiên mà người muốn nuôi lợn cảnh cần phải cân nhắc là đảm bảo sự tự do và linh hoạt của lợn.

Cô cho biết, hai con lợn mà cô đang nuôi là Xin-Xin và Mei-Mei có trí thông minh của một đứa trẻ 5 tuổi và chúng có thể mở bất kỳ thứ gì, từ tủ lạnh, cửa ra vào cho tới ngăn kéo. Chúng cũng xé rách mọi thứ bên trong đó.

Năm Kỷ Hợi, giới trẻ Trung Quốc đua nhau nuôi con vật này làm cảnh ảnh 2

Giới trẻ Đài Loan đua nhau nuôi lợn cảnh.

“Những chú lợn con rất quấn người. Chúng sẽ liên tục rít lên đòi người chơi cùng hoặc khi cho nó ăn“, cô Chen chia sẻ. Tuy nhiên, cô cũng lo ngại rằng việc nuôi lợn cảnh chỉ rộ lên một thời gian và sau Tết hoặc chỉ sau vài tháng, mọi người sẽ chán và vứt bỏ nó không thương tiếc.

Một trang trại ở thành phố Đào Viên đã thu hút rất nhiều du khách tới thăm và hầu như ai cũng rất thích thú với hoạt động cho lợn con trong chuồng ăn sữa.

Thậm chí, nhiều người còn muốn mang một chú lợn con về nhà nuôi. Tuy nhiên, chủ trang trại Yang San-guei khuyên rằng các du khách không nên làm như vậy, vì lợn là động vật trang trại.

Một đứa trẻ đang cho lợn ăn sữa tại trang trại.

Một đứa trẻ đang cho lợn ăn sữa tại trang trại.

Ông Yang cho biết, lợn Bama - giống lợn được nuôi làm cảnh nhiều nhất ở Đài Loan - có thể nhỏ bé và dễ thương khi chúng còn nhỏ nhưng khi trưởng thành, chúng có thể nặng tới 60 kg.

Trong trường hợp du khách vẫn quyết định nuôi, ông sẽ bán một con lợn với giá 3.000 NDT (hơn 10 triệu đồng). Những chú lợn khác sẽ được mang ra chợ bán khi lớn hoặc chật chuồng.

Bác sĩ thú ý Chang Chien-ming khuyên rằng bất cứ ai đang có suy nghĩ nuôi lợn như thú cưng thì hãy nghiên cứu thật kỹ càng để tránh những phiền toái bực mình. Những con lợn có thể lớn đến cỡ nào và không phải bệnh viện thú ý nào cũng chấp nhận điều trị cho lợn khi chúng ốm, bởi không phải ai cũng hiểu về dinh dưỡng và cách chăm sóc lợn như thế nào cho đúng.

Năm Kỷ Hợi, giới trẻ Trung Quốc đua nhau nuôi con vật này làm cảnh ảnh 4

Sau dịp Tết hoặc vài tháng sau đó, lợn có thể bị bỏ rơi và khó tìm được ngôi nhà mới.

Các bệnh viện thú ý chấp nhận điều trị cho lợn rất khó tìm. Cả trăm bệnh viện thú y thì mới có một bệnh viện chấp thuận khám cho lợn“, ông Yang cho biết.

Nhiều chủ sở hữu cũng nhanh chóng nhận ra lợn cảnh có thể phá vỡ kỳ nghỉ của họ bởi không có khách sạn thú cưng nào nhận trông lợn. Những con lợn cảnh bị bỏ rơi ở Đài Loan rất khó tìm được một ngôi nhà mới như chó và mèo. Các nơi tạm trú cho động vật không nhận lợn vì chúng không được xếp vào loại thú cưng.

Theo Saostar.vn
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.