Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Năm học mới sắp đến, bố mẹ hãy dùng ngay “chiêu” này để con khởi đầu hiệu quả

Huyền Anh - 02/09/2018, 23:07 GMT+7 | Gia đình

1. Đi ngủ sớm hơn

nam hoc moi sap den, bo me hay dung ngay “chieu” nay de con khoi dau hieu qua - 1

Bắt đầu với việc đặt ra giờ giấc nghiêm ngặt "ngủ sớm, dậy sớm" để rèn con từ bé sẽ giúp ích cho chúng ngay cả khi đã trưởng thành. Nhờ đó, bạn sẽ không phải trải qua những buổi sáng bực bội, cuống cuồng, trẻ cũng sẽ không tỏ ra uể oải hay cố nài nỉ để được ngủ nướng. Bắt đầu một ngày mới với tinh thần hứng khởi sẽ giúp trẻ học tập hiệu quả trong cả ngày.

2. Dọn dẹp tủ quần áo trước ngày vào năm học

nam hoc moi sap den, bo me hay dung ngay “chieu” nay de con khoi dau hieu qua - 2

Trẻ em phát triển theo từng ngày và đôi khi có những bộ trang phục trong tủ quần áo không còn phù hợp. Vì vậy, trước ngày đầu năm học, phụ huynh cần dọn dẹp tủ quần áo của trẻ, loại bỏ đồ cũ, mua sắm những thứ cần thiết. Hãy giúp con mở đầu năm học mới với sự tự tin, thoải mái. Tâm trạng ban đầu này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các hành vi khác.

3. Sắp xếp góc học tập gọn gàng

nam hoc moi sap den, bo me hay dung ngay “chieu” nay de con khoi dau hieu qua - 3

Không quan trọng con đang học lớp mấy, bạn hãy tạo góc học tập ở nhà gọn gàng, có tổ chức. Trong quá trình này, bạn có thể cùng con trang trí, tận dụng khoảng trống trên tường để treo một số vật dụng... Khi không gian quá lộn xộn, cộng với bài tập về nhà chất chồng, trẻ có thể khó tập trung hoặc không thoải mái, ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

4. Lập thời gian biểu

nam hoc moi sap den, bo me hay dung ngay “chieu” nay de con khoi dau hieu qua - 4

Khi có lịch trình cụ thể, bạn hãy cùng con lập ra một thời gian biểu. Nó không chỉ giúp trẻ sắp xếp thời gian khoa học mà còn khiến bạn dễ dàng theo dõi các đầu việc hơn, không bỏ lỡ thời hạn đóng học phí, nộp giấy tờ hay bất kỳ bài kiểm tra quan trọng nào của con.

5. Cập nhật thông tin từ trường

Một số trường có yêu cầu riêng vào đầu năm học mới, nhưng do không để ý nên nhiều phụ huynh thường bỏ qua. Đó có thể là thông tin về những tài liệu mà trẻ sẽ được cung cấp miễn phí, hay đưa trẻ đi khám sức khỏe trước khi bắt đầu lớp thể dục.

Để chắc chắn không bỏ sót thông tin nào, bạn hãy liên lạc với nhà trường hoặc có thể gọi điện cho giáo viên hoặc tham dự cuộc họp đầu năm.

Theo Dân việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm