Năm học 2022-2023: Đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, thành công

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 5/9, gần 4.000 học sinh của Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ (Hà Nội) khai giảng năm học mới 2022-2023.

Cô trò trường Lý Thái Tổ vui trong ngày hội khai trường.
Cô trò trường Lý Thái Tổ vui trong ngày hội khai trường.

Buổi lễ diễn ra với nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa, những tiết mục văn nghệ, tiết mục xiếc, ảo thuật ấn tượng.

Nguyễn Quang Huy, học sinh lớp 12Q1 xúc động chia sẻ: Sau 2 năm học tập trực tuyến, năm nay em đã có một khai giảng đúng nghĩa và nhiều cảm xúc tại ngôi nhà chung Lý Thái Tổ. Năm học này, em có mục tiêu đạt được kết quả thật cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, lấy chứng chỉ IELTS 7.5 và được xét tuyển thẳng vào trường ĐH mà em mong muốn.

Được biết, thông điệp năm học 2022-2023 của Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ là “Đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, thành công”. Để chuẩn bị năm học mới, các trường trong hệ thống đã được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy và học, tăng cường các phòng chức năng, đáp ứng nhu cầu của các câu lạc bộ ngoại khóa cho học sinh.

Khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Năm học 2022-2023, các trường tiếp tục triển khai chương trình giáo dục tiên tiến như STEAM; thúc đẩy nhanh quá trình giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trên toàn Hệ thống.

“Với thành công trong chương trình tích hợp Tiếng Anh 3 môn Toán, Khoa học và Ngôn ngữ những năm qua, Tiếng Anh đã trở thành thế mạnh, khẳng định ở cả chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà ở Trường Tiểu học Lý Thái Tổ. Trường đã hai lần có thành tích dẫn đầu thành phố trong đợt đánh giá kết quả liên kết đào tạo Tiếng Anh của Sở GD&ĐT Hà Nội, liên tục ghi danh bảng vàng ở các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế.” - Cô Huỳnh Thị Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thái Tổ chia sẻ.

Tại lễ khai giảng, Ban giám hiệu Trường THPT Lý Thái Tổ đã trao học bổng cho các học sinh là thủ khoa đầu vào trong đợt xét tuyển lớp 6, lớp 10 năm học 2022-2023. Đây là phần thưởng xứng đáng nhằm động viên, khích lệ và tạo động lực cho các em tiếp tục phấn đấu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.