Nam Định: Phát huy tinh thần thể dục thể thao trong toàn ngành giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, từ ngày 27 đến 31/7 diễn ra Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) toàn ngành giáo dục tỉnh năm 2022. Đây là sự kiện hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX.
Các vận động viên và thành viên đoàn của Phòng GD&ĐT Hải Hậu tham gia đại hội.
Các vận động viên và thành viên đoàn của Phòng GD&ĐT Hải Hậu tham gia đại hội.

Thành phần tham dự đại hội là cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên ở các ngành học, các trường Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDTX và các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định. Vận động viên (VĐV) là những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì ở Đại hội TDTT cấp huyện và cấp trường.

Nam Định: Phát huy tinh thần thể dục thể thao trong toàn ngành giáo dục ảnh 1

Cầu lông là 1 trong 3 bộ môn thi đấu tại Đại hội TDTT toàn ngành giáo dục tỉnh Nam Định năm 2022.

Tham gia đại hội có 58 đơn vị gồm 10 phòng GD&ĐT, 46 trường THPT, 1 trung tâm GDTX và Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định với tổng số 1.089 VĐV cùng 65 trọng tài. Các VĐV tranh tài ở 3 môn là Cầu lông, Kéo co, Bóng bàn với tổng số 29 nội dung thi đấu.

Trong đó, môn Cầu lông có 348 VĐV tham gia; địa điểm tổ chức thi đấu tại Trường Tiểu học Trần Nhân Tông và Nhà thi đấu Trần Quốc Toản. Môn Bóng bàn có 170 VĐV tham gia, địa điểm tổ chức thi đấu tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định. Cả hai môn này thi đấu từ ngày 27 đến 29/7.

Riêng môn Kéo co có 571 VĐV tham dự và được tổ chức tại Trường Tiểu học Trần Nhân Tông từ ngày 29 đến 30/7. Dự kiến, Đại hội TDTT ngành giáo dục tỉnh Nam Định sẽ kết thúc vào ngày 31/7.

Nam Định: Phát huy tinh thần thể dục thể thao trong toàn ngành giáo dục ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định trao Huy chương Vàng môn Bóng bàn nữ cho cô giáo Tạ Thị Mít, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Thịnh Long (huyện Hải Hậu).

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hải Hậu, đơn vị này có 43 VĐV tham gia cả 3 môn thi vơi nhiều nội dung. Tính đến hết ngày 28/7, toàn đoàn đã có 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng ở môn Bóng bàn và 2 Huy chương Bạc môn Cầu lông; bộ môn Kéo co ngày 29 và 30 đoàn mới tham gia thi.

Chia sẻ tâm trạng sau nhiều nỗ lực xuất sắc để giành Huy chương Vàng ở môn Bóng bàn, thầy Nguyễn Văn Cần - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Tân huyện Hải Hậu cho biết, Đại hội TDTT ngành giáo dục Nam Định đã tạo một sân chơi ý nghĩa dành cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong ngành.

Nam Định: Phát huy tinh thần thể dục thể thao trong toàn ngành giáo dục ảnh 3
Thầy Nguyễn Văn Cần - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Tân giành Huy chương Vàng môn Bóng bàn.

Cũng theo thầy Cần, qua Đại hội TDTT lần thứ III của ngành giáo dục huyện Hải Hậu, thầy nhận thấy người thầy không chỉ biết đến công việc giảng dạy chuyên môn mà cần tham gia các hoạt động thể thao để tạo một sân chơi lành mạnh trong môi trường sư phạm, sự đoàn kết và tinh thần đồng đội trong hội đồng sư phạm. Qua hoạt động này, các em học sinh cũng sẽ cảm phục và yêu quý, hoà đồng với thầy cô hơn.

"Giành được tấm Huy chương Vàng ở bộ môn Bóng bàn ngoài nỗ lực của bản thân, tôi cũng đã được các đồng nghiệp và Phòng GD&ĐT huyện sắp xếp thời gian tập luyện, động viên kịp thời. Hi vọng đoàn của ngành giáo dục Hải Hậu sẽ có nhiều khởi sắc trong các môn thi đấu tiếp theo. Các VĐV sẽ có nhiều trận thi đấu hay để cống hiến cho khán giả", thầy Nguyễn Văn Cần tâm sự.

Ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định, Trưởng Ban tổ chức Giải yêu cầu lực lượng trọng tài điều khiển cuộc thi nghiêm túc, nắm chắc điều lệ thi đấu trong từng môn. Tất cả phải làm việc thật công bằng, khách quan, chính xác, không để xảy ra những sai khi thực nhiệm vụ của mình. Các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng. Ông cũng chúc các đoàn đạt thành tích cao và giành được nhiều Huy chương Vàng.
Hàng ngàn chiếc mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ đúng dịp Tết Trung thu.

Trung thu xưa với mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo

GD&TĐ - Để kịp phục vụ người dân trong dịp Trung Thu sắp tới, người dân tại thôn Ông Hảo (xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên), chuyên làm đồ chơi trung thu đang dồn hết thời gian để tạo ra những sản phẩm cuối cùng.
Hình thức cho vay tín dụng đen ngày càng tinh vi. Ảnh minh hoạ

Nạn tín dụng đen 'bao vây' người thu nhập thấp

GD&TĐ - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị tổ chức công đoàn các cấp tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động.
Ảnh minh họa

Ninh Bình: Yêu cầu khai giảng tránh hình thức

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã thông qua kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023 với những yêu đảm bảo buổi lễ ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…
Hiện trạng đường dây, trụ điện khu vực khối phố Câu Hà xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ xảy ra tai nạn điện rất cao.

Gỡ khó cho Dự án Làng đại học Đà Nẵng

GD&TĐ - Quảng Nam đề xuất nếu đến năm 2025 không thể bố trí vốn để bồi thường, giải phóng toàn bộ 160ha thì xin được điều chỉnh quy hoạch để tập trung thực hiện trên phần diện tích 50ha.
Nước thải tràn trong xưởng, ngấm xuống lòng đất.

Thanh Hóa: Ô nhiễm từ làng đá mỹ nghệ

GD&TĐ - Bụi mù mịt suốt ngày đêm, tiếng ồn từ việc đục đẽo, xẻ đá đinh tai, nước thải tràn ra môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Học bổng của Tập đoàn IHI dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh minh họa

Tân sinh viên cần tỉnh táo trước học bổng 'khủng'

GD&TĐ - Chính sách học bổng hút người tài và hỗ trợ sinh viên khó khăn được các trường triển khai song hành với công tác tuyển sinh. Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023, chính sách học bổng không những giảm, ngược lại còn tăng rất nhiều ở một số đơn vị.
Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam

An toàn mạng trong chương trình Tư duy thời đại số cho giáo viên

GD&TĐ - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) và Meta tổ chức Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam - Công bố báo cáo tác động Chương trình Tư duy thời đại số.