Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nam Định: Háo hức chờ ngày các con đi học trở lại

Vũ Mừng - 03/05/2020, 07:53 GMT+7 | Giáo dục
Trường tiểu học Nam Cường tiến hành vệ sinh khử trùng trường lớp. Ảnh: Vũ MừngTrường tiểu học Nam Cường tiến hành vệ sinh khử trùng trường lớp. Ảnh: Vũ Mừng

Sau khi nước ta ghi nhận những trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2, các em học sinh mầm non là lứa tuổi đầu tiên thực hiện phương án nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Trong thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh ở nước ta đã cơ bản được khống chế, không ghi nhận thêm các ca nhiễm mới. Đó là dấu hiệu tích cực để các địa phương lên phương án chốt ngày đi học trở lại đối với các em học sinh, trong đó có lứa tuổi mầm non.

Tuy nhiên để môi trường học đường luôn sạch sẽ, an toàn cho trẻ nhỏ, các cơ sở giáo dục trên cả nước nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng đã huy động tập thể cán bộ giáo viên làm công tác vệ sinh, khử trùng trong khuôn viên nhà trường, lớp học. Đây là những việc làm góp phần đảm bảo vệ sinh trường học, đồng thời tạo tâm lý yên tâm cho các bậc phụ huynh, cũng như xã hội khi đưa con em tới trường.

“Kể từ khi các con phải nghỉ học phòng dịch, nhà trường đã tiến hành vệ sinh trường lớp nhiều đợt, thế nhưng riêng lần này giáo viên nhà trường thấy ngóng đợi và háo hức hơn cả. Bởi lần này, Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh đã thông báo thời gian đón các con đi học trở lại vào ngày 4/5 tới đây”. Cô Phạm Thị Thu Hà hiệu trưởng trường mầm non Nam Cường huyện Nam Trực tỉnh Nam Định chia sẻ.

Cô Hà cũng chân thành bày tỏ: “Bản thân mình gắn bó với nghề, với trẻ từ lâu, thế nhưng lần này chờ tới ngày được đón các con mà lòng háo hức như những ngày đầu vào nghề. Trước đó lịch đi học của các bạn nhỏ đã phải thay đổi nhiều lần, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các cô giáo ai cũng lo lắng. Mỗi lần tới vệ sinh trường lớp, vắng các con thực sự rất buồn”.

Với các trường mầm non tư thục thì đây cũng được xem như một ngày hội tới trường lần thứ 2 trong năm học 2019 – 2020 này. Vì khi các em học sinh phải nghỉ học phòng dịch, các thầy cô giáo và hệ thống các trường mầm non tư thục chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Không chỉ riêng các thầy cô giáo, nhiều phụ huynh cũng bày tỏ mong muốn được cho con đi học trở lại. Nói về vấn đề này chị Thu Hương (Tp.Nam Định) cho rằng: “Nhà mình có hai bạn nhỏ trong đó có 1 cháu lên 4 tuổi hiện đang học lớp mầm non của địa phương. Cuộc sống, sinh hoạt của gia đình đều bị đảo lộn, vất vả hơn khi các con phải nghỉ học. Nếu như trường học thực hiện tốt những biện pháp đảm bảo an toàn thì bản thân mình rất ủng hộ việc cho con đi học trở lại”.

Đồng tình với quan điểm trên, anh Minh Đức (H. Hải Hậu) kể: “Nhiều lần thử hỏi con có nhớ các bạn, có nhớ thầy cô không thì cháu nhà mình gật đầu liền. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát an toàn thì việc đưa các cháu tới trường là cách tốt nhất giúp cho con trẻ phát triển”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm