Nam Định: Đẩy mạnh thi đua thông qua hoạt động cụm trường THPT

GD&TĐ - Sáng 31/12, chương trình hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực (Nam Định) năm học 2020 – 2021 sẽ được tổ chức tại Trường THPT Trần Văn Bảo.
Một hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực trong năm học 2020-2021.
Một hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực trong năm học 2020-2021.

Được biết, trong năm học 2019 – 2020, có 9 cụm trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định đã triển khai hiệu quả các hoạt động chuyên môn, tổ chức thành công Hội thảo các chuyên đề, sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn dựa trên phân tích hoạt động học của học sinh. Đây là giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng chuyên môn và đổi mới căn bản, nâng cao kĩ năng điều hành chuyên môn của đội ngũ tổ, nhóm trưởng, đồng thời thúc đẩy phong trào đoàn kết, đổi mới, sáng tạo sâu rộng trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại, ông Vũ Đức Thọ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: “Năm học 2020 – 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định tiếp tục duy trì và phát triển hình thức, nội dung hoạt động của cụm trường và Hội đồng chuyên môn nhằm phát triển đội ngũ nhà giáo không chỉ vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với nghề mà còn tinh thông trong nghiệp vụ quản lí chuyên môn”.

Chương trình hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực năm học 2020 – 2021 được tổ chức với sự tham gia của trường THPT Trần Văn Bảo, trường THPT Nam Trực, trường THPT Lý Tự Trọng, trường THPT Quang Trung, trường THPT Phan Bội Châu, trường THPT Nguyễn Du và khoa Lịch sử trường ĐHSP Hà Nội II. Các hoạt động chính sẽ diễn ra gồm: Cuộc thi Olympia dành cho học sinh; Trưng bày sản phẩm KHKT và ngày hội STEM; Hội thảo - Báo cáo chia sẻ giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

Theo chia sẻ của thầy giáo Phạm Bạch Dương, Phó hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Bảo: “Tùy theo chủ đề, chủ điểm hàng tháng, hàng quý, Ban giám hiệu các trường trong cụm sẽ trao đổi trực tiếp với cụm trưởng hoặc ban quản lý cụm để xây dựng kế hoạch, nội dung sinh hoạt thiết thực, phù hợp với thực tế. Từ việc sinh hoạt chung, các trường sẽ nhìn ra điểm yếu của mình để khắc phục, ghi nhận điểm mạnh của trường bạn để học hỏi. Không những thế, hoạt động sinh hoạt chuyên môn cụm còn tạo động lực cho các đơn vị phấn đấu, thi đua với các trường bạn. Để tổ chức thành công chương trình hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực năm học 2020 – 2021, thầy trò trường THPT Trần Văn Bảo đã hoàn tất các khâu chuẩn bị về trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất cho các hoạt động được tổ chức vào ngày 31/12 ”.

Còn thầy giáo Nguyễn Ngọc Châu, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng, cho biết: “Với chương trình hoạt động cụm trường THPT, các thầy cô giáo thường xuyên được trau dồi chuyên môn thông qua những buổi hội giảng, hoạt động thực tế nên  rất hứng thú. Nhờ đó, chất lượng giảng dạy được nâng lên rõ rệt. Bản thân những cán bộ quản lý cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay từ các hoạt động này.”.

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.