Nam Định: Đẩy mạnh thi đua thông qua hoạt động cụm trường THPT

GD&TĐ - Sáng 31/12, chương trình hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực (Nam Định) năm học 2020 – 2021 sẽ được tổ chức tại Trường THPT Trần Văn Bảo.
Một hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực trong năm học 2020-2021.
Một hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực trong năm học 2020-2021.

Được biết, trong năm học 2019 – 2020, có 9 cụm trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định đã triển khai hiệu quả các hoạt động chuyên môn, tổ chức thành công Hội thảo các chuyên đề, sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn dựa trên phân tích hoạt động học của học sinh. Đây là giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng chuyên môn và đổi mới căn bản, nâng cao kĩ năng điều hành chuyên môn của đội ngũ tổ, nhóm trưởng, đồng thời thúc đẩy phong trào đoàn kết, đổi mới, sáng tạo sâu rộng trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại, ông Vũ Đức Thọ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: “Năm học 2020 – 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định tiếp tục duy trì và phát triển hình thức, nội dung hoạt động của cụm trường và Hội đồng chuyên môn nhằm phát triển đội ngũ nhà giáo không chỉ vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với nghề mà còn tinh thông trong nghiệp vụ quản lí chuyên môn”.

Chương trình hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực năm học 2020 – 2021 được tổ chức với sự tham gia của trường THPT Trần Văn Bảo, trường THPT Nam Trực, trường THPT Lý Tự Trọng, trường THPT Quang Trung, trường THPT Phan Bội Châu, trường THPT Nguyễn Du và khoa Lịch sử trường ĐHSP Hà Nội II. Các hoạt động chính sẽ diễn ra gồm: Cuộc thi Olympia dành cho học sinh; Trưng bày sản phẩm KHKT và ngày hội STEM; Hội thảo - Báo cáo chia sẻ giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

Theo chia sẻ của thầy giáo Phạm Bạch Dương, Phó hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Bảo: “Tùy theo chủ đề, chủ điểm hàng tháng, hàng quý, Ban giám hiệu các trường trong cụm sẽ trao đổi trực tiếp với cụm trưởng hoặc ban quản lý cụm để xây dựng kế hoạch, nội dung sinh hoạt thiết thực, phù hợp với thực tế. Từ việc sinh hoạt chung, các trường sẽ nhìn ra điểm yếu của mình để khắc phục, ghi nhận điểm mạnh của trường bạn để học hỏi. Không những thế, hoạt động sinh hoạt chuyên môn cụm còn tạo động lực cho các đơn vị phấn đấu, thi đua với các trường bạn. Để tổ chức thành công chương trình hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực năm học 2020 – 2021, thầy trò trường THPT Trần Văn Bảo đã hoàn tất các khâu chuẩn bị về trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất cho các hoạt động được tổ chức vào ngày 31/12 ”.

Còn thầy giáo Nguyễn Ngọc Châu, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng, cho biết: “Với chương trình hoạt động cụm trường THPT, các thầy cô giáo thường xuyên được trau dồi chuyên môn thông qua những buổi hội giảng, hoạt động thực tế nên  rất hứng thú. Nhờ đó, chất lượng giảng dạy được nâng lên rõ rệt. Bản thân những cán bộ quản lý cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay từ các hoạt động này.”.

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.