Nam Định công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ - Ngày 15/6, Sở GD&ĐT Nam Định chính thức công bố kết quả điểm thi của các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Sở GD&ĐT Nam Định đã công bố kết điểm thi vào lớp 10 năm 2024. Ảnh tư liệu: Đình Tuệ.
Sở GD&ĐT Nam Định đã công bố kết điểm thi vào lớp 10 năm 2024. Ảnh tư liệu: Đình Tuệ.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của mình bằng cách truy cập vào link: https://namdinh.edu.vn/tra-cuu/bang-diem.

Chia sẻ với Báo Giáo dục và Thời đại, thầy Nguyễn Hải Sơn - Hiệu trưởng Trường THCS Hải Xuân (huyện Hải Hậu) bày tỏ niềm vui mừng khi nhà trường có em Nguyễn Thu Trang đã xuất sắc đỗ thủ khoa, em Đỗ Thanh Ngọc đỗ á khoa vào Trường THPT C Hải Hậu tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.

Cụ thể, em Nguyễn Thu Trang đạt 9 điểm môn Ngữ văn, 10 điểm Toán và 9,9 điểm Tiếng Anh. Em Đỗ Thanh Ngọc cũng đạt 9 điểm Ngữ văn, môn Toán đạt 9,5 điểm và Tiếng Anh đạt 9,9 điểm. Thành tích này rất xứng đáng với quá trình phấn đấu, nỗ lực của các em.

Hai em Thu Trang và Thanh Ngọc cùng nhau ôn tập tại nhà.

Hai em Thu Trang và Thanh Ngọc cùng nhau ôn tập tại nhà.

Ngay khi biết kết quả thi của mình, cả hai nữ sinh Thu Trang và Thanh Ngọc đều vô cùng hạnh phúc và bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô đã luôn tận tình dìu dắt, động viên các em trong suốt quá trình ôn tập. Các em sẽ tiếp tục cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và gia đình.

Cô Phạm Thị Tuyết Trinh - giáo viên chủ nhiệm dạy Toán lớp 9A cho hay, ngay từ đầu năm học, cô đã nhận ra tiềm năng và tinh thần ham học hỏi của hai học sinh Thu Trang và Thanh Ngọc. Cô đã dành nhiều tâm huyết để bồi dưỡng và hướng dẫn các em trong quá trình ôn tập.

Cô cũng xây dựng cho hai em một kế hoạch ôn tập chi tiết, phù hợp với năng lực và sở thích của từng em. Đồng thời thường xuyên giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi và động viên tinh thần cho các em; tạo môi trường học tập tích cực để tăng tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập.

Các thí sinh dự thi vào lớp 10 tại điểm thi Trường THPT C Hải Hậu được thanh niên tình nguyện hỗ trợ.

Các thí sinh dự thi vào lớp 10 tại điểm thi Trường THPT C Hải Hậu được thanh niên tình nguyện hỗ trợ.

Ngoài ra, phải kể đến sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cô giáo dạy ôn thi lớp 10 gồm: Cô Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Thanh Nhàn môn Ngữ văn; cô Phạm Thị Tuyết Trinh, cô Vũ Thị Huế môn Toán và cô Trần Thị Thắm môn Tiếng Anh. Thành tích xuất sắc của hai em cũng niềm tự hào cho thầy cô nhà trường.

Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024, Sở GD&ĐT Nam Định đã tổ chức 46 Hội đồng thi với 47 địa điểm tổ chức thi cho 23.262 thí sinh đăng ký dự thi ở 988 phòng thi, 100% các em chọn thi môn Ngoại ngữ là Tiếng Anh.

Để phục vụ cho kỳ thi này, Nam Định đã huy động 234 thầy cô làm lãnh đạo, Thư ký các hội đồng thi; 2.490 cán bộ coi thi; riêng lực lượng Công an, bảo vệ, phục vụ khoảng 700 người và 150 Thanh tra thi. Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo ngành Điện lực hỗ trợ tối đa, đảm bảo cung cấp điện đầy đủ tại các hội đồng thi trong suốt các buổi thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.

Công bố video đặc biệt về FAB-3000

Công bố video đặc biệt về FAB-3000

GD&TĐ - Một video đặc biệt về quá trình chuẩn bị và thả bom FAB-3000 với mô-đun điều chỉnh và lập kế hoạch chung (UMPK) đã được công bố.