Nam diễn viên gốc Việt đầu tiên xuất sắc giành giải Oscar

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Quan Kế Huy đã giành giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong "Everything Everywhere All at Once".

Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 được phát sóng trực tiếp trên kênh ABC tại hơn 200 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Diễn viên hài Jimmy Kimmel sẽ đảm nhiệm vị trí MC của chương trình này. Đây được là sự kiện điện ảnh lớn của thế giới, quy tụ đông đảo các ngôi sao tề tựu tham dự.

Trước khi lễ trao giải diễn ra, Ban tổ chức cũng đã thành lập một đội xử lý khủng hoảng để ứng phó trước bất kỳ tình huống bất ngờ nào có thể xảy ra và ảnh hưởng đến xấu đến tên tuổi của sự kiện này, đặc biệt sau vụ nam diễn viên Will Smith "đi đường quyền" với danh hài Chris Rock hồi năm ngoái.

Giám đốc điều hành Oscar - Bill Kramer cho biết: “Chúng tôi hy vọng chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều gì. Năm ngoái, chúng tôi đã mở mang tầm mắt trước những tình huống có thể xảy ra tại lễ trao giải Oscar”.

Nam diễn viên gốc Việt đầu tiên xuất sắc giành giải Oscar ảnh 1

Quan Kế Huy thắng giải Nam phụ xuất sắc tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95, nam diễn viên gốc Việt - Quan Kế Huy đã giành giải Oscar cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong "Everything Everywhere All at Once".

Trong phim, Quan Kế Huy đóng Waymond, người chồng xuyên qua nhiều vũ trụ, trở thành những phiên bản khác nhau để giúp vợ - Evelyn Wang (Dương Tử Quỳnh).

Anh từng là diễn viên nhí trong một số bộ phim đình đám như “The Goonies” và “Indiana Jones and the Temple of Doom” và là diễn viên gốc Việt đầu tiên giành giải Oscar cho diễn xuất.

Trước đó, nam diễn viên đã được báo chí quốc tế đánh giá rộng cửa chiến thắng hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar 2023.

Quan Kế Huy cũng đã nhận về hầu hết giải tiền Oscar từ Quả cầu vàng, SAG đến Tinh thần Độc lập, với vai diễn trong "Everything Everywhere All At Once".

Quan Kế Huy sinh năm 1971 tại Sài Gòn, Việt Nam. Bố mẹ anh đều là người gốc Hoa ở khu Chợ Lớn. 7 tuổi, anh theo gia đình di dân sang Mỹ.

Giai đoạn 1998-2018, Quan Kế Huy tạm dừng đóng phim, chuyển sang làm công tác hậu trường, sản xuất phim. Sau đó, anh mới trở lại màn ảnh. Sau gần 40 năm, anh gây tiếng vang lớn với "Everything Everywhere All at Once".