Mỹ tuyên bố hỗ trợ quân sự trị giá 250 triệu USD cho Ukraine

GD&TĐ - Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine các thiết bị quân sự, huấn luyện và hỗ trợ trị giá 250 triệu USD – Lầu năm góc tuyên bố và cho biết Hải quân và thủy quân lục chiến Ukraine nằm trong số những nơi nhận được hỗ trợ nhiều nhất.  
Quân nhân Mỹ đưa xe bọc thép xuống máy bay ở sân bay Kiev. Ảnh: AFP
Quân nhân Mỹ đưa xe bọc thép xuống máy bay ở sân bay Kiev. Ảnh: AFP

Quân đội Ukraine sẽ được nhận súng bắn tỉa, súng phóng lựu, hệ thống radar, thiết bị nhìn ban đêm và các thiết bị liên lạc – Lầu năm góc cho biết. Số hàng này dường như không khác những hỗ trợ quân sự Kiev đã nhận từ Washington trong những năm trước.

Tuyên bố cho biết gói hỗ trợ này sẽ nâng tổng số hỗ trợ an ninh của Mỹ cho Ukraine lên con số 1,5 tỉ USD kể từ năm 2014 khi một cuộc đảo chính do Mỹ hậu thuẫn đã lật đổ chính quyền được bầu của Ukraine. Kiev cáo buộc Nga khai mào cuộc xung đột và yêu cầu sự hỗ trợ quân sự từ các nước phương Tây.

Hỗ trợ của Washington cho Kiev đã tăng lên dưới thời chính quyền TT Trump, theo đó Mỹ đã hứa cung cấp cho Ukraine thêm nhiều vũ khí sát thương như tên lửa chống tăng – một động thái mà người tiền nhiệm của TT Trump không thực hiện.

Tuyên bố hỗ trợ vũ khí trên diễn ra trong giai đoạn tân TT Ukraine Zelensky mới lên nắm quyền. Ông đã hứa xóa bỏ tham nhũng và mang lại hòa bình cho đất nước.

Theo RT
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.