Mỹ thử tên lửa đột biến siêu đặc biệt để đánh bại đối phương

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mỹ đang thử nghiệm "tên lửa đột biến" với phần mũi có khả năng xoay, chuyên gia quân sự Joseph Trevithick chia sẻ trên tờ The Drive.
Mỹ thử tên lửa đột biến siêu đặc biệt để đánh bại đối phương

Việc phát triển một tên lửa mới về cơ bản đã bắt đầu tại Mỹ. Dự án được gọi là "Đột biến" (Mutant hay AFRL) và nó dựa trên thiết kế của loại đạn có mũi xoay trên bản lề so với phần thân.

Theo các công trình sư, hướng đi như vậy sẽ cho phép tăng tầm bắn của tên lửa cũng như độ chính xác khi nhắm mục tiêu.

Trang The Drive nhấn mạnh:" Một loại tên lửa không chiến mới về cơ bản đang được thiết kế cho các tiêm kích thế hệ thứ sáu trong tương lai".

"Giải pháp sáng tạo này sẽ chống lại chiến đấu cơ và máy bay không người lái ngày càng cơ động của kẻ thù tiềm năng một cách đầy hiệu quả.

Hiện tại, khái niệm tên lửa có phần mũi linh hoạt đã được đưa ra, nhưng tồn tại một vài khó khăn trong việc lựa chọn vật liệu để chế tạo bản lề".

"Nhằm phát huy hiệu quả trong các ứng dụng của tên lửa không đối không, cấu trúc khớp nối phải chịu được nhiệt độ cao và những ứng suất khác liên quan đến việc di chuyển ở tốc độ lớn".

"Bên cạnh đó, toàn bộ mặt trước của vũ khí phải có khả năng chịu được tác động khi hướng bay thay đổi nhanh chóng. Dự án sẽ đạt đến đỉnh cao trong khớp nối kép, và kiểm soát không chỉ mũi mà còn cả cánh lái sau khi cơ động", tờ The Drive nhấn mạnh.

Mỹ thử tên lửa đột biến siêu đặc biệt để đánh bại đối phương ảnh 1

Tên lửa không đối không thế hệ mới của Mỹ sẽ có phần mũi cực kỳ bất thường.

Theo Không lực Hoa Kỳ, Dự án Mutant sẽ thay đổi ý tưởng về tên lửa không đối không. Phần mũi có khớp nối chẳng những giúp tăng khả năng cơ động của tên lửa mà còn tập trung sức mạnh của đầu đạn tốt hơn.

Ấn phẩm The Drive tiết lộ thêm, một vài yếu tố của tên lửa mới về mặt khái niệm trong tương lai đã vượt qua những bài thử nghiệm quan trọng trên mặt đất.

Nguyên lý hoạt động của cơ chế bản lề trên tên lửa AFRL về nhiều mặt tương tự như hệ thống vector kiểm soát lực đẩy trên máy bay chiến đấu F-35B VTOL.

Việc hoàn thành thiết kế và thử nghiệm được lên kế hoạch diễn ra vào cuối năm 2024.

Theo The Drive
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.