Mỹ phê chuẩn gói vũ khí trị giá 330 triệu USD cho Đài Loan

GD&TĐ - Thương vụ vũ khí trị giá 330 triệu USD mà Mỹ đã lên kế hoạch bán cho Đài Loan vừa được Quốc hội thông qua, mở đường cho Bộ Ngoại giao Mỹ hoàn thành hợp đồng có thể khiến Bắc Kinh không vui này.  
Chiến đấu cơ Đài Loan
Chiến đấu cơ Đài Loan

Sau 30 ngày xem xét, thương vụ trên đã không gặp phải sự phản đối nào trong quốc hội.

Đây là thương vụ vũ khí thứ hai mà Mỹ bán cho Đài Loan trong vòng chưa tới 18 tháng dưới chính quyền Tổng thống Trump. Chính quyền của ông đã phê chuẩn thương vụ 1,4 tỉ USD vào tháng 6/2017 để thể hiện sự ủng hộ và tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Washington và Đài Bắc.

Thương vụ mới diễn ra vài ngày sau khi hai tàu chiến của Mỹ đi qua eo biển Đài Loan và trước khi diễn ra một hội thảo về công nghiệp quốc phòng Mỹ - Đài Loan dự kiến vào thứ 2 tại Annapolis, Maryland Mỹ.

Trung Quốc cực lực phản đối bất kỳ thương vụ vũ khí và liên lạc chính thức nào của Mỹ với Đài Loan – nơi mà Bắc Kinh cho là một tỉnh cần được hợp nhất với đại lục bằng vũ lực nếu cần thiết.

Theo SCMP
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.