Thổ Nhĩ Kỳ hé lộ thời điểm lắp đặt hệ thống S-400

GD&TĐ - Nhân sự Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được cử tới Nga để được huấn luyện về hệ thống phòng không S-400 vào đầu năm 2019 – tờ Hurriyet cho biết khi dẫn thông tin từ Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar.  

Hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-400 của Nga
Hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-400 của Nga

Việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-400 của Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu vào tháng 10/2019 – Bộ trưởng QUốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar nói.

“Công việc lắp đặt hệ thống sẽ bắt đầu vào tháng 10/2019. Giờ đây chúng tôi đang tuyển nhân sự. Những nhân sự được lựa chọn sẽ đi Nga để huấn luyện vào đầu năm 2019, học kiến thức cần thiết ở đó sau đó trở về làm việc” – Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói trên tờ Yeni Safak.

Theo Bộ trưởng, chương trình chiến đấu cơ F-35 của Mỹ sẽ tiếp tục như dự kiến, theo đó 6 chiếc máy bay tiếp theo trong chương trình này sẽ được chuyển vào tháng 3 năm sau.

Tuần trước, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recept Tayyip Erdogan khẳng định rằng Thổ Nhĩ Kỳ mong chờ nhận được hệ thống phòng thủ S-400 của Nga trong tương lai gần.

Vào tháng 9 vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã bắt đầu xây dựng một cơ sở phục vụ cho hệ thống S-400 mặc dù chịu áp lực cản trở của Washington trong việc mua hệ thống này.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kết quả đo loãng xương bằng phương pháp DEXA của một bệnh nhân bị biến chứng loãng xương do tự ý dùng corticoid kéo dài. Ảnh: BVCC

Kháng sinh đang bị dùng sai cách?

GD&TĐ - Kháng sinh, còn gọi là trụ sinh, là những chất được chiết xuất từ vi sinh vật, nấm, hoặc được tổng hợp, bán tổng hợp.

Thay vì cấm con trải nghiệm, chi bằng dám để con sai và âm thầm quan sát để hỗ trợ. Ảnh minh họa: ITN

Dám để con sai

GD&TĐ - Sau khi đăng loạt bài hành trình con tôi bị lừa đảo ở trung tâm việc làm lên trang cá nhân, bạn bè nói về tôi bằng cụm từ “Người mẹ dám để con sai”.

Lâm Tiến tại lễ tốt nghiệp năm 2025.

Từ 'vỡ mộng' đến thủ khoa Sư phạm

GD&TĐ - Vượt qua cú sốc khi chọn nhầm ngành, Lâm Tiến - chàng trai đến từ Đồng Tháp - đã tìm lại đam mê nghề giáo, trở thành thủ khoa tốt nghiệp năm 2025 của Trường Đại học Sư phạm TPHCM với điểm số ấn tượng 3,95/4,0.

Một cảnh trong vở kịch 'Người trong cõi nhớ' của tác giả Lưu Quang Vũ. Ảnh: Bình Thanh.

Cõi nhớ về Lưu Quang Vũ

GD&TĐ - Dù Lưu Quang Vũ rời xa cõi tạm đã gần 4 thập kỷ nhưng ông vẫn sống mãi trong tâm thức bao thế hệ qua những tác phẩm, nhất là kịch bản sân khấu.