Mỹ muốn giải quyết vụ S-400 trước khi giao chiến đấu cơ F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Mỹ đang hy vọng có thể giải quyết một số vấn đề về việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng không S-400 của Nga trước khi gửi chiến đấu cơ F-35 cho Không lực Thổ Nhĩ Kỳ - Bộ trưởng Không lực Mỹ Heather Wilson cho hay.
Hệ thống phòng không S-400
Hệ thống phòng không S-400

Bà Wilson nói tại một cuộc họp với Hội đồng Đại tây dương hôm qua (29/5) rằng “Việc này thể hiện một số vấn đề mà chúng tôi đang thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi hy vọng những vấn đề này sẽ được giải quyết trước khi những chiếc máy bay được chuyển đi”.

Hồi tháng 4, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về vấn đề châu Âu Wess Mitchell nói rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng không S-400 của Nga có thể ảnh hưởng tiêu cực tới việc chuyển chiến đấu cơ F-35 cho Ankara.

“Chúng tôi không muốn máy bay (F-35) đó gần với S-400 nên những cuộc thảo luận đang được tiến hành với Thổ Nhĩ Kỳ” – bà Wilson nói.

Israel và Mỹ cũng đang có các cuộc đàm phán về việc cung cấp 100 chiếc F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ - báo Tel aviv Haaretz cho biết hôm đầu tuần.

Theo Sputnik
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.