Mỹ Linh "phải lòng" bé Bảo Ngọc

Công nhỏ tuổi nhất nhất của "Gương mặt thân quen nhí" hát giọng Huế ngọt đến mức khiến diva nhạc Việt thích thú.
Mỹ Linh "phải lòng" bé Bảo Ngọc

Phát sóng vào đúng dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ê kíp chương trình đã có một sự sáng tạo thú vị khi Đại Nghĩa vừa làm MC vừa kiêm chức danh thầy giáo dẫn dắt những câu chuyện của 6 cặp thí sinh. Đêm thi thứ 8 của Gương mặt thân quen nhí 2015 biến thành một buổi biểu diễn văn nghệ vô cùng hấp dẫn và nhiều ý nghĩa.

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc

Bốc thăm trúng nghệ sĩ Vân Khánh với "Lý 10 thương" là bài toán khó đối với bé Bảo Ngọc. Cô bé lí lắc vốn có chất giọng miền Tây ngọt lịm, nhưng phải hát giọng Huế. Ngọc Luân cho biết, chưa bao giờ anh thấy học trò căng thẳng như lần này. Bảo Ngọc đùa rằng, cô bé phải nói mẹ cho uống thêm nước muối để giọng ngọt như nghệ sĩ Vân Khánh.

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-1

Mỹ Linh "phải lòng" Bảo Ngọc vì cô bé bước ra sân khấu dịu dàng theo đúng chất gái Huế. "Nhất là lúc cô bé khâu nón, lúc ấy tôi thấy chú Luân cứ ngồi cười. Hôm nay cô bé hát rất hay. Con sinh ra là để hát trên sân khấu", diva nói. 

Danh hài Hoài Linh cũng khen, Bảo Ngọc dù là người miền Tây nhưng hát lên giọng Huế rất hay. Cô bé thể hiện được nét đằm thắm của bài hát. Còn giám khảo Hồng Vân không thể tưởng tượng được Bảo Ngọc hát được ca khúc này. "Chú Luân đã hy sinh hết mình làm phiên bản lỗi để tôn nét đẹp của cô học trò", chị kết luận hài hước.

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-2

Hai thầy trò Khánh Ngọc - Gia Quý đóng Kasim Hoàng Vũ qua nhạc phẩm "Ngọn lửa cao nguyên".

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-3

Mỹ Linh phải thốt lên rằng, Khánh Ngọc hóa trang quá giống phiên bản gốc. Còn bé Gia Quý có giọng hát khá mảnh nhưng hôm nay lại gằn giọng giống Kasim. Giám khảo Hồng Vân thấy tiếc nuối, "bực bội" vì tiết mục hơi ngắn. Còn Hoài Linh rất thích đoạn gằn giọng bởi đoạn này, danh hài không tưởng tượng đó là bé Gia Quý.

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-4

Với màn hóa thân xuất sắc thành Kasim Hoàng Vũ, Gia Quý - Khánh Ngọc đã giành được số điểm cao nhất tuần, 36 điểm. Tuy nhiên, sau 8 số của chương trình, cặp thầy trò này chỉ đứng ở vị trí thứ hai với 230 điểm, đứng đầu bảng là Khương Ngọc - Hoàng Quân với 244 điểm.

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-5

Mở màn cho tập 8 là Nam Cường và Phương Mỹ Chi với thử thách hóa thành ngôi sao nhạc Pop Madona trong ca khúc "Holiday". Cả hai mặc áo crop top hở eo, quần ống loe, đội tóc giả trắng và tô son đỏ chót. Nốt ruồi đặc trưng của Madona cũng được cặp thầy trò make-up kỹ lưỡng để sao cho giống phiên bản gốc nhất. Với Phương Mỹ Chi, Madona là "đỉnh cao của sự khó" vì vừa phải hát và nhảy sôi động. 

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-6

Nghệ sĩ Hồng Vân khen Nam Cường bắt chước ai cũng giống và đẹp bởi nam mà giả nữ thì trở thành phiên bản lỗi. Tiết mục có vũ đạo chiếm phần lớn, ngay cả Madona cũng hụt hơi nhưng cặp thầy trò đã không bị đuối. Riêng diva Mỹ Linh và danh hài Hoài Linh thì nhận xét, Phương Mỹ Chi tự tin nhảy, hát tiếng Anh cũng rất tốt.

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-7

Lan Phương và bé Minh Khang có tiết mục độc đáo khi hát tiếng Indonesia qua bài "Bsingkong dan Keju" của nhóm Bill & Brod. Trên sân khấu, diễn viên "Cô gái xấu xí" có dịp thay hai bộ đồ, trang phục hiện đại và trang phục truyền thống của người Indonesia. ( xem video)

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-8

Mỹ Linh thú nhận, cô nghe bài hát mà không hiểu gì, nhưng khi Lan Phương diễn thì cô bắt đầu hiểu. Điều đó chứng tỏ cách dàn dựng của cặp thí sinh rất tốt. Diva nhạc Việt đặc biệt đánh giá sự tiến bộ của Minh Khang khi cậu bé bỏ được sự ngại ngùng, thậm chí còn có khiếu diễn kịch ở phần hoạt cảnh đầu tiên.

Giám khảo Hồng Vân khiến khán giả bật cười khi nhận xét, Lan Phương đã hát nhiều hơn, còn mọi khi chỉ là "hét chưa đến nốt". Riêng Hoài Linh lại thấy bài hát dễ thương ở cả phần hát, múa, dù Lan Phương múa truyền thống có hơi giống Khơ-me, chứ chưa ra chất của người Indonesia.

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-9

Tiếp theo là sự xuất hiện của Hoàng Quân - Khương Ngọc với màn hóa thân thành Thanh Duy trong ca khúc "Tôi thích". 

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-10

Hồng Vân nhận xét, bé Hoàng Quân nhảy đẹp hơn cả phiên bản gốc, dù lúc đầu, chị lo lắng cậu bé không thể bắt chước được giọng cao của Á quân Idol 2008. Diva Mỹ Linh cũng đồng tình rằng, bé Ben hát trong trẻo và cậu bé là một nghệ sĩ bẩm sinh từ trong máu. Với Hoài Linh thì cặp thầy trò Khương Ngọc rất khéo chọn bài hát để có thể lấp liếm được giọng khàn của Hoàng Quân.

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-11

Vừa đoạt giải nhất ở tuần 7, Trang Thư có thêm tinh thần để diễn lại trích đoạn "Thanh gươm và nữ tướng" của nghệ sĩ Trinh Trinh. Mặc dù chưa bao giờ hát cải lương nhưng cô bé đã tập luyện kỹ lưỡng để hoàn thành tiết mục. 

my-linh-phai-long-be-bao-ngoc-12

Nghệ sĩ Trinh Trinh là người không chỉ hát tốt mà thần thái cũng tuyệt vời. So với phiên bản gốc, Trang Thư hát chưa hoàn hảo vì những câu hát rất khó, nhưng diễn xuất lại hay. Giám khảo Hồng Vân cho rằng, tiết mục này cho thấy tài năng khác của bé Trang Thư. Riêng diva Mỹ Linh ngạc nhiên về màn trình diễn của cô bé bởi trích đoạn cải lương là thử thách khó khăn, đặc biệt khi phải hát trên nền nhạc thu sẵn.

Theo ngoisao.net