Mỹ lên kế hoạch chuyển vũ khí đến Trung Đông

GD&TĐ - Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ đang lên kế hoạch triển khai các hệ thống phòng không Patriot và chuyển tàu USS Arlington (LPD-24) tới Trung Đông trong bối cảnh quan hệ với Iran đang trở nên căng thẳng.
Mỹ lên kế hoạch chuyển vũ khí đến Trung Đông

Theo quy định, việc di chuyển tàu Arlington và tổ hợp Patriot đến khu vực Trung Đông thuộc thẩm quyền của Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (CENTCOM). Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ xác nhận.

Thông báo của Lầu Năm Góc nhấn mạnh, những vũ khí này sẽ được đưa vào nhóm tấn công của tàu sân bay Mỹ Abraham Lincoln và nhóm mục tiêu của Không quân Hoa Kỳ có trụ sở tại Trung Đông.

Hành động này được cho là để đáp lại những tín hiệu sẵn sàng từ phía Iran và cũng là để bảo vệ lợi ích của Mỹ.

Hãng tin RIA cho biết, tàu đổ bộ USS Arlington có lượng giãn nước 22.600 tấn, có thể chứa khoảng 700 binh lính và 14 thiết bị máy móc khác.

Theo Vesti.ru
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.